Trong thất bại 0-2 trước Dortmund ở trận tranh Siêu Cúp Đức, gần như cả đội Bayern Munich đã thi đấu không đúng phong độ.

Trang bóng đá net đã chấm điểm Kimmich cao nhất trong số các cầu thủ Bayern rạng sáng qua (7,43 điểm). Nếu không bị thẻ vàng vì pha chơi bóng ác ý với Jadon Sancho của Dortmund, điểm của Kimmich có thể còn cao hơn nữa. Cầu thủ duy nhất của nhà ĐKVĐ Bundesliga nhận được những lời khen ngợi từ giới chuyên môn là hậu vệ phải Joshua Kimmich.

Tuyển thủ Đức vẫn cho thấy khả năng lên công về thủ đều rất xuất sắc. Có thể khẳng định, cầu thủ 24 tuổi này là điểm sáng hiếm hoi trong màn trình diễn nhạt nhòa của Hùm xám ở Signal-Iduna-Park. Theo nhận định bóng đá hôm nay Kimmich đã có 1 pha cản phá cứu nguy cho đội nhà, đồng thời có 3 lần truy cản thành công các chân sút của đối phương ở bên trong vòng cấm địa của đội nhà.

Điểm sáng hiếm hoi của Bayern chính là Kimmich
Điểm sáng hiếm hoi của Bayern chính là Kimmich

Kimmich đã làm tốt nhiệm vụ của một hậu vệ. Ở bên hành lang phải do anh án ngữ, Dortmund gần như không lên được bóng để tấn công. Ngay cả khi được kéo vào đá như một trung vệ ở gần cuối trận, Kimmich cũng thi đấu rất nổi bật và chắc chắn.

Rất tiếc, một cánh én lẻ loi như Kimmich không thể giúp Bayern làm nên mùa xuân. Đặc biệt trong một ngày các chân sút của đội bóng ĐKVĐ Bundesliga bỏ lỡ quá nhiều cơ hội.

Trên báo bóng đá quốc tế viết Kimmich đặc biệt gây ấn tượng trong những pha lên tham gia hỗ trợ tấn công. Anh là cầu thủ Bayern Munich có nhiều đường chuyền thứ 2 ở trận đấu với Dortmund (96 đường chuyền), trong đó có 3 lần tạo cơ hội ngon ăn cho đồng đội.