Chiếc điện thoại thông minh có giá đắt gấp 2 – 3 lần iPhone X hay Samsung Galaxy 9, bộ sản phẩm số này được thiết kế vô cùng đẹp mắt bởi Porsche.

Chiếc điện thoại thông minh này chính là mẫu điện thoại Huawei Mate RS Porsche Design có thiết kế quyến rũ với màn hình cong 6 inch 2 bên tương tự như Galaxy Note 8 của Samsung. Với mức giá khởi điểm từ 2.091 USD, dự kiến mẫu điện thoại này sẽ làm mưa làm gió trên thị trường điện thoại xa xỉ. Porsche Design Huawei Mate RS là mẫu nâng cấp của Huawei P20 Pro vừa ra mắt và được thiết kế bởi Porsche Design.

Chiếc điện thoại thông minh cao cấp
Chiếc điện thoại thông minh cao cấp giống iphone X

Theo cuocsongso.org cho hay dòng máy Huawei Mate RS Porsche Design không giống như các mẫu điện thoại khác –tên nhà sản xuất xe hơi không chỉ mang tính biểu tượng hay thương hiệu, Porsche Design đã đóng một vai trò hàng đầu trong việc tạo ra giao diện của điện thoại này. Tương tự như P20 Pro và P20, Huawei Mate RS Porsche Design chiếc điện thoại thông minh được trang bị vi xử lý mạnh nhất do Huawei sản xuất Hisilicon Kirin 970, đi kèm với đó là 6 GB RAM.

Một điểm khác nữa của dòng Mate RS là bộ nhớ 256GB thoải mái lưu trữ các ứng dụng, hình ảnh và bài hát. Nếu muốn tăng bộ nhớ, người dùng có thể lựa chọn dung lượng 512 GB với giá khoảng 2.580 USD – đây hiện là mẫu điện thoại có bộ nhớ cao nhất trên thị trường hiện tại. Ngoài kỷ lục này, chiếc điện thoại thông minh Huawei Mate RS Porsche Design còn là Smartphone đầu tiên sở hữu đến 2 cảm biến vân tay (1 trên màn hình và 1 ở mặt sau) và smartphone có camera chụp ảnh đẹp nhất hiện nay (đạt 114 điểm DXOMark).

Cụ thể, cụm camera gồm 1 cảm biến màu 40 MP, khẩu độ f/1.8 (hỗ trợ zoom quang 3x), 1 ống kính tele 8 MP với khẩu độ f/2.4, cuối cùng là một camera phụ độc lập ngay bên trên với với cảm biến đơn sắc 20 MP, f/1.6 giúp tăng cường độ chi tiết cho ảnh và hỗ trợ khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, cụm camera này cũng hỗ trợ công nghệ AI – Trí tuệ nhân tạo, để có thể tự động nhận diện các điều kiện chụp hình khác nhau để tối ưu tốt hơn, ví dụ như đang chụp hoa chẳng hạn.

Phiên bản máy giống dòng máy iphone
Phiên bản máy giống dòng máy iphone

Mặt lưng phía sau của Huawei Mate RS Porsche Design được phủ hoàn toàn bằng lớp kính bóng bẩy, điều này giúp cho màu sắc phản chiếu tạo nên những màu mới độc đáo hơn rất nhiều. Mặt lưng là vị trí của cảm biến vân tay thứ hai, phù hợp ngay vị trí ngón trỏ, bên cạnh 1 cảm biến vân tay khác được nhúng dưới phần màn hình mặt trước. Cảm biến vân tay phía sau cũng được dùng để mở khóa vùng không gian riêng tư thứ hai. Kỹ thuật này được cho là tính năng tiêu chuẩn trong tương lai gần khi nhiều nhà sản xuất đang đưa vào các thiết bị sản xuất.

Ngoài ra, các chuyên gia công nghệ đánh giá sự phối hợp giữa chiếc điện thoại thông minh Huawei và Porsche Design đã tạo ra một mẫu điện thoại không bóng bẩy, hào nhoáng nhưng lại cực kỳ sang trọng.

Chiếc điện thoại thông minh Huawei Mate RS Porsche Design dù được đánh giá là một thiết bị tuyệt đẹp và được coi là mẫu điện thoại Android tốt nhất trên thị trường hiện nay nhưng không phải ai cũng đủ tiền để sở hữu chúng. Do đó, khách hàng mục tiêu của mẫu điện thoại này là khu vực Trung Đông – thị trường mà trước đây mẫu điện thoại Vertu chiếm ưu thế.