Trận “El Clasico – Siêu kinh điển” giữa Barcelona và Real Madrid đã bị hoãn vì lý do an ninh bất ổn ở xứ Catalunya.

Chính thức: “El Clasico” bị lùi thời điểm diễn ra

Cũng chưa chắc chắn Barca sẽ là đội đá trận Siêu kinh điển đầu tiên mùa này trên sân nhà Nou Camp khi vai trò đó hoàn toàn có thể được trao lại cho đại kình địch Real với đại bản doanh Santiago Bernabeu.

Theo tờ Marca, nói về kết quả bóng đá hôm nay của trận đấu tại vòng 10 La Liga mùa giải 2019/20 giữa Barcelona và Real Madrid sẽ chắc chắn không diễn ra vào ngày 26/10 như dự định ban đầu vì bất ổn an ninh ở xứ Catalunya. Phải đến thứ Hai tuần tới (21/10), Ban tổ chức La Liga mới quyết định mốc thời gian mới diễn ra trận “El Clasico” này và nó có thể là ngày 7/12 hoặc 18/12.

"Siêu kinh điển" Real - Barca bị hoãn
“Siêu kinh điển” Real – Barca bị hoãn

Barca – Real đồng lòng không đổi địa điểm “Siêu kinh điển” lượt đi

“Trận đấu đó đã được lên kế hoạch cho ngày 26/10 và tôi không nghi ngờ rằng nó sẽ được tổ chức mà không gặp vấn đề gì, chúng tôi luôn tôn trọng các đối thủ và mọi thứ. Tôi không biết Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha sẽ đưa ra giải pháp gì và chúng tôi sẽ làm gì khi họ đưa ra quyết định đó.”

Phát biểu trên tờ bóng đá quốc tế Marca, người thầy hiện tại của Lionel Messi – HLV Ernesto Valverde (Barcelona) chia sẻ việc ông và đội bóng của mình tin tưởng vẫn sẽ được chơi trên sân nhà Nou Camp đón tiếp đại kình địch Real Madrid ở trận “Siêu kinh điển” tại vòng 10 La Liga với mức ty le keo khá ổn định.

Barca cho rằng “không có vấn đề gì” với sân Nou Camp còn Real lại muốn trận đấu bị hoãn chứ nhất quyết không chịu di rời sang sân nhà của họ. Nguyên nhân là do “Kền kền trắng” đã lên kế hoạch sửa chữa sân Santiago Bernabeu vào ngày 26/10.

Trong khi ấy, một tuyên bố từ Ban tổ chức La Liga có đoạn: “Chúng tôi đã yêu cầu Ủy ban thi đấu của LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) họp bàn và thay đổi địa điểm đá trận El Clasico sang Madrid vì những vụ biểu tình có thể ngoài tầm kiểm soát”.