Samsung thay đổi chiến lược tập trung nhiều vào cải thiện camera thay vì thiết kế hay chạy đua cấu hình như trước đây. Cùng review 3 camera samsung galaxy j8 qua bài viết dưới đây.

Samsung galaxy tập trung vào cải thiện camera

Chiếc Galaxy J8 là một ví dụ rõ nét, review 3 camera samsung galaxy j8. Đây là sản phẩm kế nhiệm của chiếc Galaxy J7 Pro năm ngoái, hiện có giá bán 7,29 triệu đồng. Máy có màn hình Super AMOLED 6 inch độ phân giải HD+ (1480 x 720 pixel), tỷ lệ 18.5:9 theo trào lưu nhưng hiệu năng xử lý ở mức trung bình với vi xử lý Snapdragon 450 tám lõi tốc độ 1.8GHz, RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB. Theo thông tin cập nhật từ cuocsongso.org cho hay, điểm nhấn đáng chú ý nhất ở sản phẩm này là cụm camera trước 16MP (khẩu f/1.9) và camera kép phía sau 16MP (khẩu f/1.7) + 5MP (khẩu f/1.9).

Sam sung galaxy j8 phiên bản nâng cấp camera
Sam sung galaxy j8 phiên bản nâng cấp camera

Review 3 camera samsung galaxy j8, cả camera trước và sau của máy đều hỗ trợ tính năng chụp ảnh xóa phông Live Focus nhưng cách xóa phông của 2 cụm camera này khác nhau. Cụm camera kép phía sau xóa phông bằng phần cứng nhờ chiếc camera phụ 5MP để thu độ sâu trường ảnh, còn cụm camera đơn phía trước xóa phông bằng phần mềm.

Các ảnh chụp xóa phông từ cụm camera sau có thể điều chỉnh hiệu ứng xóa phông trước hoặc sau khi chụp đồng thời có thể chèn thêm các hiệu ứng hậu cảnh Art Bokeh thú vị như hình trái tim, ngôi sao, cánh bướm hay nốt nhạc…

Camera trước có các bộ sticker vui nhộn

Review 3 camera samsung galaxy j8, Cả hai cụm camera đều có đèn flash trợ sáng riêng, trong đó đèn flash của camera trước có khả năng điều chỉnh 3 mức độ sáng khác nhau. Ngoài ra, Samsung cũng bổ trợ thêm cho camera trước các bộ sticker vui nhộn

Review điện thoại samsung j8, giao diện ứng dụng camera của các máy gần đây đã thay đổi, học hỏi theo giao diện chụp ảnh của iPhone với việc trượt ngang để lần lượt chuyển đổi giữa các chế độ. Máy cung cấp khá nhiều chế độ chụp như ban đêm, toàn cảnh, chuyên nghiệp, làm đẹp, xóa phông, tự động, chuyển động chậm (slow motion), trôi nhanh (time lapse) và sticker.

Review 3 camera samsung galaxy j8, những tùy chỉnh về đèn flash, hiệu ứng ảnh, nút phóng cận cảnh, cài đặt và chuyển đổi camera. Galaxy J8 cũng có chế độ chụp chuyên nghiệp nhưng chỉ cho chỉnh cân bằng trắng, ISO và bù trừ sáng chứ không có chỉnh tốc độ phơi sáng hay lấy nét bằng tay.

Đánh giá 3 camera sam sung galaxy j8
Đánh giá 3 camera sam sung galaxy j8

Camera chụp đủ sáng, xuôi sáng

Camera chụp đủ sáng, xuôi sáng ở điều kiện ánh sáng thuận lợi (đủ sáng và xuôi sáng), Galaxy J8 có tốc độ xử lý ảnh và lấy nét khá nhanh. Ảnh chụp ra nhiều chi tiết, màu sắc có đậm lên chút nhất là các màu nóng như xanh, đỏ, cam.. nhưng vẫn ở mức vừa phải và dải sáng khá rộng.

Review 3 camera samsung galaxy j8, cho thấy các bức ảnh cận cảnh cũng thể hiện chi tiết và màu sắc tốt. Nhìn chung, máy tạo được sự yên tâm khi chụp ở điều kiện sáng thuận lợi, chỉ cần giơ lên bấm chụp là có bức ảnh đủ cho nhu cầu chia sẻ lên các mạng xã hội, không cần chỉnh sửa thêm nhiều.