Realme là một thương hiệu mới của Oppo vừa cho ra mắt chiếc điện thoại Realme 3 đã được nâng cấp vi xử lý và thiết kế mới lạ.

So với thế hệ đàn anh Realme 2, chiếc điện thoại này cũng đã được nâng cấp bộ vi xử lý và thiết kế mới. Tuy nhiên những yếu tố khác vẫn giữ nguyên như Realme 2. Với mức giá 3,99 triệu đồng, chiếc điện thoại này đã đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị như thế nào. Hãy cùng cuocsongso đi đánh giá chiếc điện thoại này ngay nhé.

Thiết kế và màn hình hiển thị

Realme 3 có một vẻ ngoài không quá hào nhoáng nhưng khi cầm chiếc điện thoại này sẽ thấy rất nhẹ nhàng và cho bạn cảm thấy rằng nó được nhiều mảnh được ghép lại thành một chiếc điện thoại hoàn chỉnh. Chiếc điện thoại này mang lại ấn tượng khi nó sở hữu thiết kế nguyên khối, cảm giác cầm nắm cũng khá chắc chắn hơn so với người tiền nhiệm trước nó.  Thiết kế notch nhỏ và các cạnh thon giúp tỷ lệ màn hình trên thân máy lên tới 81.8% dù vẫn có “cằm” ở bên dưới.

Đánh giá điện thoại Realme 3
Đánh giá điện thoại Realme 3

Máy có các tùy chọn màu gradient là Dynamic Black và Radiant Blue. Phần màn hình lại nhô hẳn lên khung máy, khiến khung máy không có sự liền mạch, tạo ra cảm giác cấn tay khi cầm hoặc vuốt vào cạnh. Máy có màn hình LCD 6.2 inch và độ phân giải HD+ (mật độ điểm ảnh 271 PPI), cả kích cỡ và độ phân giải của Realme 3 đều giống với Realme 2. Chất lượng ảnh không được rõ ràng nhưng nó có một tấm nền tái tạo màu sắc khá chuẩn. Độ sáng, tối chỉ ở mức trung bình lại không quá cao.

Phần mềm và hiệu năng của máy

Realme 3 hiện cài sẵn bản Color OS 6 tùy biến dựa trên bản Android 9 của Google tương tự chiếc Oppo F11 Pro vừa ra cách đây vài tuần. Theo đó bản Color OS 6 cũng đã thay đổi giao diện và đã có thêm một vài tính năng mới để có thể chơi game được dễ dàng hơn. Hiệu năng của chiếc điện thoại này đang dùng vi xử lý Helio P60 cùng với RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB. Đây là một bộ vi xử lý với hiệu năng khá tốt đã được dùng trong điện thoại Oppo trước. cùng với độ phân giải cấp HD+ sẽ khiến cho chiếc điện thoại này nhẹ nhàng hơn.

Thời lượng pin

Realme 3 có viên pin dung lượng 4.230 mAh, khá lớn so với cấu hình, đặc biệt là độ phân giải màn hình chỉ là HD+. Điểm trừ là chiếc điện thoại này chỉ được trang bị củ sạc thường 5V/2A nên thời gian sạc sẽ khá lâu, bạn phải mất khoảng nửa thời gian mới khiến cho pin của nó có thể đầy được.

Đối với Camera

Ở điều kiện ánh sáng ban ngày và trong nhà đủ sáng, máy cung cấp ảnh chụp đủ đáp ứng cho nhu cầu chia sẻ mạng xã hội. Tuy nhiên thời gian làm sáng sẽ hơi lâu và thuật toán làm nét hơi mạnh tay.

Theo bài đánh giá review trên đây thì Realme 3 là lựa chọn phù hợp với những người mới chuyển lên dùng smartphone không có điều kiện nhảy hẳn lên phân khúc tầm trung.