Đánh giá chi tiết Nokia 8, không có một tính năng gì gọi là độc lạ hay không đụng hàng. Đặc biệt không chạy theo xu hướng viền màn hình mỏng của năm.

1. Đánh giá chi tiết Camera sau Nokia 8

Đánh giá chi tiết Nokia 8 về camera, tuy sở hữu cấu hình phần cứng khá ấn tượng, tuy nhiên giao diện chụp ảnh của Nokia 8 chưa được tối ưu tốt cho lắm, bởi giao diện vẫn còn rối, khó thao tác. Cụ thể, cạnh trái của giao diện sẽ là một loạt các phím tắt chuyển đổi qua lại giữa hai camera sau hay giữa camera trước và sau, trong khi cạnh phải là nút chụp ảnh, quay video và xem ảnh.

Ngoài ra, theo tin tức từ cuocsongso.org cho hay, khi đánh giá camera sau ở giao diện chính của máy, còn có 1 biểu tượng camera dùng để chuyển đổi qua lại giữa các chế độ chụp như thủ công, Panorama, làm đẹp hay bokeh trực tiếp. Tuy nhiên, điểm chưa hợp lý là nó được thiết kế y hệt nút chụp ảnh, khiến người dùng rất dễ bị nhầm lẫn. Bên cạnh đó, tuy cũng có chế độ chụp thủ công nhưng camera Nokia 8 không cho phép người dùng chỉnh tốc độ màn trập nên không thể phơi sáng lâu được.

Trong điều kiện đủ sáng, camera Nokia 8 cho chất lượng ảnh rất tốt. Ảnh trong trẻo với độ chi tiết và sắc nét cao, độ tương phản cũng khá tốt và cân bằng trắng cũng khá chuẩn xác trong hầu hết các điều kiện.

Đánh giá chi tiết Nokia 8: Dòng máy chất lượng tốt nhưng chưa đủ
Đánh giá chi tiết Nokia 8: Dòng máy chất lượng tốt nhưng chưa đủ

Ngoài ra, review điện thoại nokia 8, với việc trang bị camera đơn sắc thì chụp trắng đen vẫn là điểm đáng giá hơn. Chất lượng ảnh trắng đen của Nokia 8 thật sự rất tốt , và mang đến cho người dùng những bức ảnh ấn tượng, chỉ có điều độ phân giải 13MP khiến cho nó thua kém một chút so với Huawei P10.

2. Nokia 8 Sirocco bắt đầu lên đời Android 9 Pie

Bên cạnh việc đánh giá chi tiết nokia 8, thì các tính năng nói trên dựa vào học máy để dự đoán những gì bạn sẽ làm tiếp theo, cùng với đó là những ứng dụng bạn sẽ sử dụng để tăng tốc hoạt động và nâng cao hiệu quả. Tính năng Digital Wellbeing cũng được bao gồm nhằm giúp người dùng quản lý việc sử dụng thiết bị tốt hơn.

Được biết bản cập nhật Android Pie cho Sirocco đã được HMD lên kế hoạch lần đầu vào tháng 11 nhưng đã bị trì hoãn. Sau đó phiên bản beta của Android Pie xuất hiện vào tháng 12 trước khi được triển khai chính thức.

Bên cạnh đó khi nhắc đánh giá về thiết kế của Nokia 8, chúng như máy tầm trung nhưng khi các bạn phải cầm trên tay để có thể cảm nhận. Nokia 8 không có màn hình cong, không có bóp bóp, không có vô cực nhưng thiết kế của máy đã được hoàn thiện rất tốt và vẫn mang đến cảm giác quen thuộc như những chiếc Lumia cũ.