HP Probook 4540s là chiếc laptop được dân văn phòng cực kì ưa chuộng. Đừng bỏ qua bài đánh giá dưới đây nếu bạn đang kiếm tìm một sản phẩm với thiết kế ấn tượng, hiệu suất tuyệt vời. Cuocsongso.org sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về HP Probook 4540s.

1. Đánh giá HP Probook 4540s về thiết kế

Thiết kế trên series ProBook của HP luôn làm hài lòng người sử dụng và được đánh giá cao. Ngay từ cái nhìn đầu tiên về 4540s, bạn sẽ thực sự bị cuốn hút bởi thiết kế trang trọng, mạnh mẽ của sản phẩm này.

Khác hẳn những sản phẩm khác khi chỉ sử dụng chất liệu nhựa trong thiết kế khung vỏ, HP đã khéo léo kết hợp hai chất liệu nhôm và nhựa. Nhôm được sử dụng trong thiết kế của nắp và bề mặt thân máy. Còn nhựa được tận dụng vào thiết kế của thân máy.

Nhờ có chất liệu nhôm với bề mặt kiểu vân xước mà HP Probook 4540s có một diện mạo cao cấp hơn, cùng với độ bền lớn hơn cho sản phẩm này.

Các góc cạnh của 4540s được vo tròn, mang lại vẻ thanh thoát, nhẹ nhàng hơn so với các thiết kế vuông vắn. Toàn bộ phần thân máy được bao phủ bởi một màu đen của nhựa. Phần đáy của 4540s có thể dễ dàng được tháo ra với thao tác đơn giản. Có thể dễ dàng truy cập trực tiếp vào các thành phần phần cứng của máy như RAM, ổ đĩa cứng…

2. Đánh giá HP Probook 4540s về màn hình 

HP ProBook 4540s được trang bị màn hình matte 15.6 inch với độ phân giải truyền thống là 1366×768 cho chất lượng hiển thị sắc nét. Không có tùy chọn nào về nâng cấp màn hình trên model này của HP.

Đánh giá HP Probook 4540s: Laptop chuẩn cho dân văn phòng

Nhìn chung, màn hình của chiếc máy tính này có độ sáng khá tốt, khả năng tái tạo hình ảnh tuyệt vời, nó vẫn có thể mang lại những trải nghiệm hình ảnh tốt hơn nhiều so với nhiều sản phẩm khác hiện có trên thị trường.

Với ưu điểm này, nó cũng có thể làm việc tốt trong điều kiện ánh sáng mạnh. Tuy nhiên khả năng phản chiếu mạnh cùng độ sáng trung bình xem ra nó vẫn còn khó khăn trong điều kiện làm việc như thế này. Các góc nhìn trên HP ProBook 4540s về cơ bản là thấp. Ở các góc chính diện, hay nghiêng một góc nhỏ theo phương ngang, thì hình ảnh hiển thị còn khá tốt.

3. Đánh giá HP Probook 4540s về bàn phím và Touchpad

HP Probook 4540s sở hữu một hệ thống bàn phím thông minh dạng chiclet được trang bị trên hầu hết các laptop hiện có trên thị trường. Hệ thống bàn phím này có phím khá lớn và các nút có độ đàn hồi cao.

Ngoài ra, bàn phím của chiếc laptop này lên đến 15.6 inch vì có đầy đủ hệ thống số bấm riêng biệt. Ngoài những lợi ích như hạn chế lỗi chính tả, mang đến hiệu quả cao trong công việc soạn thảo văn bản thì HP Probook 4540s vẫn bị “chê” với hạn chế 4 nút điều hướng được thiết kế khá nhỏ và hẹp mang đến sự khó chịu cho người sử dụng.

Touchpad máy được thiết kế về phía bên trái của phần chiều nghỉ tay. Nó sở hữu thiết kế khá lớn với bề mặt nhám mang đến những tác vụ cảm ứng đa điểm một cách nhanh nhạy và chính xác.

Ngoài ra máy còn có 1 trackpoint nằm chính giữa hệ thống bàn phím mang đến sự thân thiện và giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc di chuyển con trỏ chuột mà không cần rời tay khỏi hệ thống bàn phím.

Hy vọng những thông tin trên bài về HP Probook 4540s hữu ích với người đọc.