Hàng công vốn đang hạn bàn thắng của Diego Simeone, nay lại thêm đau đầu khi bộ phận y tế chẩn đoán Diego Costa mắc bệnh thoát vị đĩa đệm vùng cổ.

Diego Costa sẽ ngồi ngoài đến hết năm 2019

Thống kê từ bóng đá quốc tế tháng 1/2018, Diego Costa chỉ thi đấu có 59/99 trận, đóng góp 14 bàn và 11 pha kiến tạo. Riêng từ đầu mùa giải tới giờ, Costa mới chỉ có 2 pha lập công sau 10 lần ra sân cho đội chủ sân Wanda Metropolitano, bao gồm 8 lần đá chính.

Hai năm trước, Diego Costa đến sân bay Barajas với một nụ cười mãn nguyện, sau một mùa hè nổi loạn tìm mọi cách trốn thoát khỏi Chelsea và Antonio Conte. Mười phút cuối của Costa trong trận gặp Espanyol (ty so bong da hom nay 3-1) tại Wanda Metropolitano không ngờ là 10 phút cuối cùng của anh trong năm 2019. Ba ngày sau, trong buổi tập tại trại Majadahonda, Costa cảm thấy khó chịu ở vùng cổ.

Đầu tháng 12 năm trước, Costa đã dính một chấn thương khiến anh phải ngồi ngoài 74 ngày. Chấn thương lần này còn tệ hơn, Costa sẽ ngồi ngoài đến hết năm 2019 và chỉ có thể trở lại sớm nhất ở đầu lượt về.

Hàng công Atletico "tan hoang" trước loạt đại chiến
Hàng công Atletico “tan hoang” trước loạt đại chiến

Phía trước là giông bão

Bản thân Atletico cũng khó có thể tìm đến thị trường chuyển nhượng mùa đông để có cho mình bài giải hàng công, khi họ đã chi quá nhiều cho thị trường mùa hè. Phía trước Atletico là hai đỉnh núi thật sự, đó là chuyến làm khách đến Turin đối đầu với Juventus tại Champions League, sau đó là tiếp đón Barcelona trên sân nhà tại La Liga với mức tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay không quá ấn tượng.

Bố trí ai trên hàng công thật sự là bài toán nan giải với Diego Simeone vào thời điểm này. Nhà cầm quân người Argentina thậm chí phải sử dụng lại Correa, người từng được đem rao bán đến AC Milan trong mùa hè 2019.

Cửa ải ở hai trận đấu đầy gian này sắp tới thật sự khó dành cho Atletico, khi hàng công thiếu sắc bén, và thiếu nhân sự có chất lượng tốt nhất, phải đối đầu với những đối thủ mạnh và khó chịu như Juventus và Barcelona.