Sự ra mắt của xiaomi mi A2 trên thị trường Trung Quốc, Có lẽ xiaomi mi A1 không đạt thành công như mong đợi. Năm nay hãng tiếp tục ra mắt phiên bản mi A2. 

Đánh giá về thiết kế của xiaomi mi A2

Như đã nói Xiaomi Mi A2 giống như một chiếc Mi 6X được cài phần mềm khác, nên thiết kế của hai máy cũng giống hệt nhau. Mặt lưng của phiên bản mới này giống với Mi A1 cũ với khung kim loại cùng hai dải ăng ten ở hai đầu máy. Đây cũng là kiểu thiết kế cơ bản mà rất nhiều smartphone Xiaomi khác đã sử dụng.

Điểm mới trên Xiaomi Mi A2 là cụm camera kép đặt dọc, giống như trên iPhone X. Nhìn vào mặt lưng, cụm camera trông rất nổi bật nhưng cũng khiến cho máy thiếu đi sự cân đối. Dù sao thì thiết kế này trông vẫn ổn hơn là cụm camera kép tách rời flash và hơi lạc lõng trên Mi A1. Thân máy khá mỏng, viền bo cong nên cảm giác cầm thoải mái.

Đánh giá về thiết kế của xiaomi mi A2
Đánh giá về thiết kế của xiaomi mi A2

Tuy nhiên theo thông tin từ cuocsongso.org cho hay, do vỏ máy làm từ kim loại nên khi tay khô thì cầm máy có cảm giác hơi trơn. So với thế hệ trước, Xiaomi mi A2 đã nâng cấp màn hình lên chuẩn 18:9, kích thước 5.99 inch nhưng lại thu hẹp được viền trên dưới màn hình, do vậy diện tích hiển thị lớn hơn đáng kể nhưng thân máy lại không dài hơn nhiều.

Tuy Xiaomi mi A2 dùng thiết kế khung kim loại bao quanh màn hình và linh kiện, nhưng cụm màn hình vẫn lồi hơn một chút so với phần khung nên tạo cảm giác không liền lạc khi vuốt tay từ hai bên.

Đánh giá màn hình và loa

Màn hình của xiaomi Mi A2 có kích thước 5.99 inch, độ phân giải 2160 x 1080 pixel và tấm nền IPS LCD. Với độ sáng tối đa chỉ khoảng 400 nits, màn hình của Mi A2 sẽ hơi khó nhìn khi dùng ngoài trời. Góc nhìn của màn hình rộng, chỉ khi nhìn từ phía dưới lên thì hơi ngả đỏ một chút.

Review điện thoại về chất lượng hiển thị, màn hình của xiaomi Mi A2 có cân bằng trắng hơi ngả xanh, hiển thị màu sắc bị lệch khá nhiều. Điều này dẫn đến việc chỉnh sửa ảnh trên màn hình sẽ dễ bị ra màu sắc không chuẩn nếu nhìn trên những thiết bị có màn hình chuẩn màu. Đáng tiếc là máy cũng không có tùy chọn nào để điều chỉnh màu sắc hiển thị của màn hình giống như các máy Xiaomi khác dùng phần mềm MIUI.

Đánh giá xiaomi mi A2 về chất lượng âm thanh, loa ngoài ở mức khá, đủ để nghe khi môi trường xung quanh không quá ồn. Máy chỉ có loa đơn chứ không phải loa kép như năm ngoái nên trải nghiệm nghe nhạc, xem phim không ấn tượng bằng.

Camera giống thế hệ trước

Xiaomi Mi A2 vẫn mang một hệ thống camera kép giống như thế hệ trước, nhưng phần cứng và cách thiết lập đã thay đổi. Máy không còn camera tiêu cự dài (tele) như A1, mà dùng hai camera cùng có tiêu cự góc rộng, với độ phân giải 12MP + 20MP cùng khẩu độ lớn f/1.75. Camera trước có độ phân giải 20MP và khẩu độ f/2.0. Cả 3 camera của Mi A2 hiện nay đều sử dụng cảm biến của Sony.

Camera xiaomi mi A2 giống thế hệ trước
Camera xiaomi mi A2 giống thế hệ trước

Chức năng chính của camera phụ phía sau là thu độ sâu trường ảnh để hỗ trợ chụp xóa phông. Ngoài ra, xiaomi Mi A2 còn cho phép người dùng có thể lựa chọn chụp từ camera 12MP hoặc 20MP khi chụp ở chế độ Thủ công. Thông thường thì máy chỉ chụp từ camera chính 12MP nhưng khi bật chế độ Thủ công, bạn có thể chọn chụp từ camera 12MP hoặc 20MP.

Theo Xiaomi, camera 20MP với tính năng mang tên Super Pixel sẽ ghép 4 điểm ảnh lại thành một điểm ảnh cỡ lớn 2 µm để thu sáng tốt hơn so với camera 12MP với điểm ảnh 1.25 µm. Có lẽ vì vậy mà ở chế độ Thủ công, Xiaomi gọi lựa chọn camera 20MP là ống kính ánh sáng yếu, còn camera 12MP là ống kính thông thường.

Khả năng chụp ảnh xóa phông, dù không còn camera tele nhưng có vẻ như khi chuyển sang chế độ chụp làm mờ phông nền, camera của xiaomi Mi A2 sẽ tự động zoom vào một chút để hiệu ứng xóa phông được rõ nét và tự nhiên hơn. Máy không cho phép lựa chọn mức độ xóa phông cả trước và sau khi chụp. Ảnh xóa phông cũng không thể chọn lại điểm nét.