Đánh giá sam sung Galaxy A8 Star là phiên bản cao cấp nhất trong các máy dòng Galaxy A ra mắt từ đầu năm 2018 đến nay. Cấu hình nhỉnh hơn, thiết kế của sản phẩm này cũng có sự khác biệt, vuông vắn và nam tính hơn.

Sam sung galaxy A ra mắt dòng sản phẩm cao cấp

Thương hiệu Samsung galaxy đã không còn quá xa lạ đối với người dùng. Năm 2015 sam sung đã ra mắt dòng Galaxy A và từ đó đến nay, đây là dòng sản phẩm cận cao cấp, được kế thừa thiết kế từ dòng Galaxy S/Note cao cấp của năm trước. Ban đầu, các máy dòng A chủ yếu nhấn vào thiết kế đẹp với chất liệu kim loại hoặc khung kim loại mặt lưng kính. Nhưng sau mỗi năm, Samsung lại đưa ngày càng nhiều các tính năng từ dòng cao cấp lên dòng A như cảm biến vân tay, khả năng chống nước, tính năng màn hình Always On hay sạc nhanh. Cùng cuocsongso.org đánh giá sam sung galaxy A8 star, phiên bản nâng cấp của galaxy A.

Galaxy phiên bản cao cấp hoàn hảo
Galaxy phiên bản cao cấp hoàn hảo

Đánh giá sam sung Galaxy A8 Star, phiên bản cao cấp nhất trong các dòng máy galaxy. Hiện nay sam sung tiếp tục được đưa thêm nhiều yếu tố từ dòng S/Note như màn hình Super AMOLED tỷ lệ dài 18.5:9, thiết kế khung kim loại/kính với độ hoàn thiện tốt, cụm camera kép chất lượng, khả năng quay phim 4K và tính năng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên, mức giá của sản phẩm này đã bị đội lên khá nhiều, ngang tầm với nhiều máy cao cấp đời cũ của Samsung như Galaxy Note FE, Galaxy S8 hay những sản phẩm cao cấp của Nokia hay Xiaomi. Vậy đánh giá sam sung Galaxy A8 Star có điểm hấp dẫn nào để cạnh tranh được với những sản phẩm đó?

Thiết kế 

Đánh giá sam sung galaxy A8 nếu nhìn từ mặt trước, phiên bản nâng cấp này trông giống các máy dòng A gần đây như Galaxy A6 hay A8/A8+. Màn hình dài tỷ lệ 18.5:9, các cạnh được bo vát nhẹ ở cả viền máy lẫn phần góc màn hình. Tỷ lệ màn hình/thân máy khá mỏng, đạt 80,6%, chênh không nhiều so với dòng Galaxy S9 cao cấp hơn (83,6%).

Review từ phía sau A8 Star vẫn dùng chất liệu khung kim loại và mặt lưng kính nhưng kiểu dáng đã khác biệt hẳn so với các máy dòng A gần đây. Mặt lưng kính của máy được thiết kế phẳng, vuông vắn và nam tính, có nét giống với dòng Note những năm trước. Trong khi đó, mặt lưng của các máy Galaxy A6 hay A8 được bo trông mềm mại giống như dòng Galaxy S8/S9.

Đánh giá sam sung galaxy A8 2018 có gì khác lạ?
Đánh giá sam sung galaxy A8 2018 có gì khác lạ?

Sam sung galaxy A8 được thiết kế kích thước màn hình tương đương Note8 (cùng 6.3 inch) nên A8 Star thừa hưởng luôn đặc điểm thân máy dài có phần hơi quá khổ của đàn anh. Samsung cũng đặt phím nguồn, tăm giảm âm lượng cùng cảm biến vân tay ở khá cao và khó với tới với người có ngón tay vừa phải.

Máy có thiết kế mỏng (7,6mm) nhưng vẫn cho người dùng cảm giác rất chắc chắn nhờ khung kim loại cứng cáp. Cảm giác cầm cũng dễ chịu, không bị cấn vào lòng bàn tay khi sử dụng hay có gợn khi vuốt lên các mép. Samsung galaxy hoàn thiện sản phẩm rất cẩn thận. Mặc dù khung máy và mặt lưng có chất liệu khác nhau (kim loại và kính) nhưng được ghép nối với nhau rất khít, không thấy có kẽ hở gây khó chịu khi soi kỹ.