Đánh giá Lenovo YOGA Tablet 2 Pro, dòng máy tính bảng để bàn kích cỡ 8 inch và 10 inch. Những thay đổi trong thiết kế chân đế, cải thiện cấu hình và bổ sung phiên bản chạy Windows 8.1.

Thiết kế tạo sự khác biệt 

Theo thông tin từ cuocsongso.org cho hay, Lenovo YOGA Tablet 2 Pro đến sau trong thị trường máy tính bảng, nhưng Lenovo đã biết cách tạo sự khác biệt. Nổi bật thiết kế khác biệt với bản lề hình tròn và chân đế có thể xoay 180 độ để dùng máy ở nhiều tư thế khác nhau.

Vỏ nhựa bề mặt của Lenovo YOGA Tablet 2 Pro không khác phiên bản năm ngoái, vẫn trông như dùng chất liệu nhôm nguyên khối, bản lề tròn và chân đế xoay 180 độ làm bằng chất liệu kim loại. Tuy vậy, thiết kế bản lề tròn và chân đế của các máy Lenovo YOGA Tablet 2 Pro năm nay có thêm lỗ để treo máy tính bảng.

Đánh giá máy tính bảng để bàn thiết bị giải trí của gia đình
Đánh giá máy tính bảng để bàn thiết bị giải trí của gia đình

YOGA Tablet mới năm nay sẽ dùng được ở 4 tư thế: dựng đứng, dựng nằm, treo tường và cầm như máy tính bảng bình thường. Do đó, trong quá trình sử dụng, chúng tôi thấy hoạt động xoay của bản lề và chân đế hơi cứng, nhưng cho cảm nhận chắc chắn và ổn định khi đặt ở các tư thế đứng, dựng nằm và treo.

Màn hình đảm bảo độ sắc nét tốt

Review máy tính bảng để bàn Lenovo YOGA Tablet 2 Pro, màn hình kích cỡ 13.3 inch là điểm khiến YOGA Tablet 2 Pro trở nên khác biệt hoàn toàn so với các máy tính bảng hiện nay, đưa nó trở thành sản phẩm giải trí gia đình thay vì là thiết bị di động thuần túy.

 Mặc dù không phải là máy tính bảng có độ nét cao nhất, nhưng mật độ điểm ảnh của YOGA Tablet 2 Pro vẫn đảm bảo độ sắc nét tốt. Bởi mật độ điểm ảnh của YOGA Tablet 2 Pro chỉ có 221 PPI vẫn có độ sắc nét tốt là bởi vì khoảng cách nhìn trên máy tính bảng cỡ bự này lớn hơn nhiều so với smartphone và các máy tính bảng cỡ nhỏ hơn.

Lenovo YOGA Tablet 2 Pro máy tính bảng để bàn
Lenovo YOGA Tablet 2 Pro máy tính bảng để bàn

Đánh giá màu sắc của màn hình thể hiện tươi tắn, góc nhìn rộng và độ sáng khá cao (374 nit). Khi đo trên thiết bị chuyên dụng thì dòng máy tính bảng YOGA Tablet 2 Pro hiển thị rất tốt các màu đỏ, xanh lá mạ và tím, còn màu xanh lá cây và xanh đậm hơi lệch, nhạt hơn thực tế. Kết quả cho thấy, đo nhiệt màu cũng khá tốt (7188), tương đối gần với mức cân bằng (6500) dù vẫn hơi thiên nhẹ về màu xanh.

Tuy vậy, điểm hạn chế của dòng máy tính bảng để bàn này, màn hình có khả năng hiển thị màu đen và độ tương phản hơi thấp. Bên cạnh đó, màn hình tuy có góc nhìn tốt nhưng bị phản chiếu hơi nhiều nên khi xem ngoài trời hoặc phía dưới các bóng đèn trong nhà sẽ dễ bị bóng.