Đánh giá chi tiết laptop Masstel L133 ngoại hình đẹp đến cho người dùng những trải ngiệm mới lạ. Ngoại hình máy toàn bộ là kim loại nguyên khối, nhìn rất chắc chắn và toát lên vẻ sang trọng của một laptop cao cấp.

Laptop Masstel L133 – Ngoại hình đẹp

Đánh giá chi tiết về Laptop Masstel L133, thoạt nhìn bên ngoài,nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Macbook Air – laptop tạo nên cuộc cách mạng về độ mỏng của laptop và là người khai sinh ra dòng Ultrabook sau này. Nhưng nếu bạn đã từng cầm Macbook Air rồi sẽ thấy trọng lượng của Masstel L133 có nặng hơn đôi chút. Nhưng toàn bộ ngoại hình Masstel L133 thì lại hoàn toàn giống Macbook Air 13inch. Masstel L133 là một form factor từ chiếc laptop Xiaomi Notebook Air đời đầu được Masstel gắn thêm thương hiệu của mình vào.

Đánh giá ngoại hình laptop masstel L133 khiến người dùng khó tính không thể chê
Đánh giá ngoại hình laptop masstel L133 khiến người dùng khó tính không thể chê

Theo cuocsongso.org cho hay việc Đánh giá chi tiết về Laptop Masstel L133 cho thấy toàn bộ bên ngoài của bộ sản phẩm mới này là kim loại nguyên khối, nhìn rất chắc chắn và toát lên vẻ sang trọng của một laptop cao cấp. Chú ý kỹ hơn vào các cạnh viền của laptop có các đường diamond cắt sáng bóng chứ không vuông vức như những laptop của Trái táo.

Đánh giá chi tiết về mặt trên của laptop Masstel L133 không chưa bất cứ gì như logo hay tên thương hiệu. Mặt dưới của laptop ngoài 4 chân đế cao su khá cao để giữ máy được vững trên bàn đồng thời tạo khoảng cách để cách nhiệt khi laptop nóng lên. Chú ý kỹ hơn ở phía dưới góc bên phải sẽ có một ô trống. Đây là ô chứa khe M2, các bạn có thể thêm bộ nhớ cho máy bằng cách tháo ra và lắp thêm 1 miếng SSD chuẩn M2 vào để tăng dung lượng bộ nhớ.

Bên cạnh phải của máy lần lượt sẽ là cổng nguồn, jack tai nghe 3.5mm, cổng USB type-A 3.0 nữa và cuối cùng là khe thẻ MicroSD. Do ngoại hình của máy khá mỏng nhưng nhà sản xuất vẫn kịp để cho máy một đầu đọc thẻ microSD chứ không lược bỏ. Bạn có thể sử dụng thẻ nhớ để mở rộng bộ nhớ của máy thêm sẽ có giá rẻ hơn mua SSD M2 hoặc mua ổ cứng ngoài dùng qua cổng USB 3.0 sẽ khá rườm rà.

Ngoài ra, máy cũng có một chỗ lõm vào để chúng ta có thể mở máy ra được bằng một tay. Nhưng điều bất ngờ là mình không thể mở laptop bằng một tay. Sau khi mở laptop Masstel L133 bằng hai tay xung quanh màn hình có một lớp cao su để khi đóng máy lại màn hình sẽ hít vào bàn phím, ngoài ra 2 bên màn hình có thêm 2 dải cao su ngắn nữa. Chính những điều này là cho lực hít của miếng cao su khi đóng máy lại đã không để cho màn hình có thể mở bằng một tay.

Đánh giá về màn hình của laptop Masstel L133

Đánh giá chi tiết về laptop masstel L133 sau ngoại hình làmàn hình của máy gây ấn tượng người dùng. Nhà sản xuất Masstel trang bị cho máy màn hình IPS với độ phân giải FullHD kích thước 13,3 inch. Màn hình cho độ sáng khi bật hết mức không quá cao hơn so với các laptop thông thường ít ra những người khó tính sẽ không thể chê được.

màn hình siêu mỏng thu hút ánh nhìn của khách hàng khó tính
màn hình siêu mỏng thu hút ánh nhìn của khách hàng khó tính

Tiếp theo review tổng quan về màu sắc của màn hình máy. Máy thể hiện màu sắc khá tươi, không bị ám xanh hay ám vàng, độ tương phản vừa phải và độ bão hòa màu ở mức dễ nhìn chứ không quá rực hay quá nhạt. Màn hình IPS cho góc nhìn tương đối tốt. Máy không có viền màn hình mỏng như các dòng laptop Asus hay Dell hoặc Macbook Pro nhưng so với những laptop tầm giá dưới 10 triệu thì mình nghĩ viền màn hình như vậy cũng đã rất mỏng rồi.

Ở dưới cạnh dưới màn hình máy sẽ là logo của nhà sản xuất Masstel được in vào đây thay vì nằm bên ngoài như vậy cũng khá hợp lý. Ai dùng iDevice sẽ có các sticker quả táo, hãy sử dụng nó dể dán bên ngoài máy sẽ rất hay.