Higuain thông báo giải nghệ; Neville nêu tên Cafu của nước Anh là những tin tức có trong tin bóng đá quốc tế 4/10.

Higuain thông báo giải nghệ

Trong buổi họp báo gần nhất, tiền đạo Gonzalo Higuain thông báo anh sẽ treo giày sau mùa giải MLS 2022.

“Sau sự nghiệp tuyệt vời nhất mà tôi có thể có, tôi cảm thấy bóng đá đã mang lại cho tôi rất nhiều điều”, Higuain xúc động nói với các phóng viên. “Rất cảm ơn những CĐV đã luôn tin tưởng tôi… nhưng đã đến lúc phải nói lời chia tay rồi”.

Higuain hiện đang có một sự nghiệp lẫy lừng với hơn 700 lần ra sân ở cấp CLB và ghi được hơn 330 bàn thắng. Anh đã từng vô địch La Liga, Serie A và Europa League.

Còn ở cấp ĐTQG, Higuain đã ra sân 75 lần cho Argentina và có kqbd ấn tượng khi ghi được 31 bàn. Anh cùng các đồng đội đã giành được ngôi á quân World Cup 2014 sau thất bại trước Đức ở chung kết.

Bóng đá quốc tế 4/10: Higuain thông báo giải nghệ

Neville nêu tên Cafu của nước Anh

Theo quan điểm đến từ Gary Neville, Alexander-Arnold vẫn có thể phát triển thành một hậu vệ cánh phải xuất sắc nhất lịch sử bóng đá. Rousing The Kop dẫn lời huyền thoại của Manchester United:

“Không một hậu vệ cánh nào mà tôi từng thấy ở đất nước này có thể làm được những điều tương tự như Alexander-Arnold.”

“Vì vậy, nếu cậu ấy có thể làm việc trên 4 nguyên cơ bản của một hậu vệ và có được yếu tố ổn định, chúng ta sẽ không chỉ có được một trong những hậu vệ phải mang thiên hướng tấn công tốt nhất mà đất nước này từng sản sinh, mà có lẽ chúng ta sẽ sở hữu hậu vệ cánh phải tốt nhất mà thế giới từng chứng kiến.”

“Bởi vì đây là Cafu, Alexander-Arnold ở đẳng cấp của một hậu vệ cánh như thế. Cậu ấy là một điều đặc biệt đến khó tin.”

Ý tưởng Super League vẫn còn cơ hội được thực hiện

Năm ngoái, ý tưởng tổ chức giải đấu Super League được công bố và ngay lập tức gây sự chú ý lớn. Tuy vậy, tất cả vẫn chỉ dừng lại ở mức đề xuất vì những vấn đề khác nhau. Thậm chí những người sáng lập ra giải đấu còn bị UEFA đưa vào diện điều tra.

Tuy vậy, mọi chuyện đang xoay chuyển theo chiều hướng có lợi cho những ai ủng hộ giải đấu này. Cụ thể, theo thông tin từ Vozpópuli, Chính phủ Tây Ban Nha đã quyết định hỗ trợ Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez xung quanh việc tổ chức Super League.

Tuy vậy, chính quyền Tây Ban Nha chỉ thông qua ý định trên nếu các bên liên quan thực hiện lời hứa biến Spuer League thành giải đấu hoàn toàn mở. Đây có thể coi là bước tiến quan trọng trong việc tổ chức “Siêu giải đấu” trong tương lai.