Gần đây, apple đã không đưa phần doanh số bán hàng vào trong báo cáo tài chính. Apple cắt giảm sản lượng iPhone XS, XS Max và XR 10% đơn hàng, trong ba tháng đầu 2019 do nhu cầu không như mong đợi.

Apple cắt giảm sản lượng iPhone lần hai

Theo tin tức cuocsongso.org cập nhật, vào cuối tháng 12/2018 mới đây Nikkei, CEO Apple Tim Cook đã gửi yêu cầu đến đối tác sản xuất iPhone, tức trước cả lúc ông đưa ra dự báo doanh thu của Apple.

Cập nhật một số thông tin Báo cáo trước đó của Citi Research cho biết, apple cắt giảm sản lượng iPhone XS Max. Nhưng Tim Cook được cho là đã điều chỉnh với cả ba mẫu điện thoại  trong lần thứ hai này.

Apple cắt giảm sản lượng iPhone lần hai
Apple cắt giảm sản lượng iPhone lần hai

Theo Nguồn tin thứ hai chúng tôi cập nhật được, tổng sản lượng của cả iPhone mới và iPhone cũ trong quý I/2019 còn khoảng 40-43 triệu chiếc, thấp hơn so với doanh số dự đoán trước đó là 47-48 triệu chiếc.

Do đó, Việc apple cắt giảm sản lượng iPhone chủ yếu do tình hình kinh doanh, doanh số  của Apple tại Trung Quốc không như mong đợi. Trong thư gửi các nhà đầu tư ngày 2/1,  Tim Cook cho rằng số lượng iphone không được người tiêu dùng mua iPhone nhiều như kỳ vọng, đó là lý do khiến công ty phải hạ dự báo doanh thu.

iPhone X lên kệ sẽ làm giảm 50% sản lượng iPhone 8/8 Plus?

Review iphone 8 và iPhone 8 Plus mới chính thức mở bán hôm 22/9. Do đó, Việc apple cắt giảm số lượng iphone nhằm dọn đường cho iPhone X, mẫu điện thoại flagship 2017 của Apple. Có thể nói iphone X là mẫu iPhone đắt đỏ nhất từ trước tới nay, nên chiếc điện thoại này được kỳ vọng sẽ gây chú ý và mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà sản xuất.

Không những vậy,bộ đôi iPhone 8 là lựa chọn phải chăng hơn, giúp đại gia công nghệ Mỹ giữ chân những khách hàng, thế nhưng lại không quá rủng rỉnh về tiền bạc.

Apple cắt giảm sản lượng iPhone XR lần hai

Apple cắt giảm sản lượng iPhone XR lần hai
Apple cắt giảm sản lượng iPhone XR lần hai

Apple cắt giảm lượng iphone lần 2 trong thời gian gần đây, và có một số lý do hãng này đã không đưa phần doanh số bán hàng iPhone vào trong báo cáo tài chính của mình, vì một phần có liên quan đến việc cắt giảm lượng iPhone XR, doanh số đạt được không được như kỳ vọng ban đầu của hãng. Và hiện nay, các nhà phân tích cho rằng Apple cần cắt giảm sản lượng mẫu iPhone giá phải chăng này xuống còn 74 triệu chiếc.

Bên cạnh đó, apple cắt giảm lượng iphone ngay cả khi doanh số iPhone sụt giảm, doanh thu của Apple vẫn có thể tăng trưởng. Mặt khác cũng do giá bán trung bình của iPhone ngày càng tăng cao, chính nhờ sự thay đổi này có thể sẽ mang lại sự thành công cho apple trong quý 3/2018.