Tin bóng đá quốc tế ngày 5/12 gồm những nội dung chính sau: MU chi đậm cho Maginan, sao trẻ MU được tăng lương gấp đôi và Indonesia muốn đăng cai VCK World Cup trẻ.

MU chi đậm cho Maginan

Bất chấp sự ủng hộ của Erik ten Hag đối với Andre Onana, các quan chức MU vẫn có ý định thay thế thủ môn trong mùa hè năm sau, với mục tiêu Mike Maignan. MU từng quan tâm đến Maginan khi mùa giải 2022-23 chưa kết thúc, giai đoạn CLB xác định không gia hạn với David de Gea.

Tuy vậy, HLV Ten Hag bằng mọi cách yêu cầu “Quỷ đỏ” chiêu mộ Onana, nên kế hoạch với Maignan cuối cùng bị gạt sang một bên.

Tin bóng đá 5/12
Maignan lần thứ hai liên tiếp nhận giải thủ môn hay nhất Gran Gala del Calcio

Maignan là trụ cột đội tuyển Pháp, lần thứ hai liên tiếp được chọn là thủ môn hay nhất Serie A, trong buổi lễ Gran Gala del Calcio (thuộc Hiệp hội cầu thủ Italy; thay thế Oscar del Calcio trước đây).

Anh vừa có đường chuyền dài để Pulisic ghi bàn trong trận Milan thắng Frosinone 3-1. Trước đó, khi ty so là 0-0, Maignan chiến thắng trong thế đối mặt cầu thủ đội khách.

Trong 3 mùa giải liên tiếp ở Serie A, Maignan luôn có ít nhất 1 kiến tạo. Đây là điều Onana cũng không sánh bằng, nên MU xem xét trả cho Milan số tiền 70 triệu euro để ký cựu thủ môn PSG.

Tin bóng đá 5/12: Sao trẻ MU được tăng lương gấp đôi

Kobbie Mainoo sẽ được tăng lương “khủng” sau khi đã có cơ hội thi đấu cho đội một của MU. Đáng chú ý là những cầu thủ kỳ cựu đang bị các cầu thủ trẻ như Alejandro Garnacho và Kobbie Mainoo vượt qua.

Trong những trận đấu gần đây, sự bứt phá của Mainoo là điểm nhấn duy nhất mà chúng ta có. Tiền vệ sinh ra ở Stockport đã mang đến một làn gió mới trong thời gian đầy khó khăn này – và có vẻ như anh sẽ được thưởng công. Theo Daily Star, Mainoo sẽ được tăng lương “khủng” nhờ vào điều khoản hợp đồng sẽ kéo anh ta lên gấp đôi mức lương hiện tại.

Hiện tại, Mainoo nhận mức lương khoảng 10.000 bảng mỗi tuần, nhưng bây giờ khi anh đã trở thành một phần quan trọng của đội một dưới sự dẫn dắt của Ten Hag, mức lương của anh sẽ tăng lên khoảng 20.000 bảng mỗi tuần.
Kobbie Mainoo sắp được tăng lương gấp đôi

Indonesia muốn đăng cai VCK World Cup trẻ

Theo tin bóng đá QT ngày 5/12, mới đây, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã ký ý định thư với Liên đoàn bóng đá Singapore (FAS) nhằm mục đích đưa hai nước trở thành đồng đăng cai U20 World Cup 2025. Sau khi tổ chức thành công VCK U17 World Cup với chức vô địch của Đức, Indonesia rất tự tin với tham vọng của mình.

Tổng thống của xứ vạn đảo – ông Joko Widodo, bày tỏ kỳ vọng: “Hai liên đoàn bóng đá Indonesia và Singapore sẽ sớm tuyên bố tham vọng làm chủ nhà U20 World Cup 2025. Tôi tin 2 quốc gia sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình”.