Tin Asian Cup 24/1: HLV Troussier bị yêu cầu từ chức, báo Thái Lan nhận xét về ĐT Việt Nam và ĐT Iraq nhận lệnh ‘phải thắng’ là những tin bóng đá quốc tế đáng chú ý nhất hôm nay.

HLV Troussier bị yêu cầu từ chức

Theo thông tin từ nhà báo Minh Hải, một cố vấn cao cấp của LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã tiết lộ rằng, HLV Philippe Troussier chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của VFF. Ngoài ra, chiến lược gia người Pháp cũng chưa để lại dấu ấn đậm nét để chiếm được niềm tin của Ban lãnh đạo VFF. Nhiều chuyên gia bóng đá hàng đầu Việt Nam cũng nhận định rằng, HLV Troussier không phù hợp với bóng đá Việt Nam. Sau khi ĐT Việt Nam sớm bị loại ở vòng bảng Asian Cup 2024, vô số CĐV đã lên các trang mạng xã hội, diễn đàn bóng đá để yêu cầu nhà cầm quân 68 tuổi từ chức.

Tin Asian Cup 24/1
HLV Troussier đối mặt áp lực lớn sau thất bại tại Asian Cup

Từ khi được VFF bổ nhiệm vào ngày 16/2/2023, HLV Troussier dẫn dắt U23 và U22 Việt Nam thi đấu tổng cộng 12 trận (thắng 6, hoà 3, thua 3, tỷ lệ chiến thắng 50%). Sau 11 trận dưới thời chiến lược gia người Pháp, ĐT Việt Nam chỉ thắng 4 và để thua tới 7 trận (tỷ lệ chiến thắng 36,36%). Việc HLV Troussier bị yêu cầu từ chức là một tín hiệu đáng lo ngại cho bóng đá Việt Nam. Đây là một dấu hiệu cho thấy bóng đá Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một HLV phù hợp.

Tin Asian Cup 24/1: Báo Thái Lan nhận xét về ĐT Việt Nam

Sau 2 trận đấu thất bại tại Asian Cup 2023, trang Sport.Trueid của Thái Lan đã có bài đánh giá tổng quan về lối chơi của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Troussier. Theo đó, trang Sport.Trueid đánh giá ĐT Việt Nam không có những cầu thủ kỹ thuật đủ để đá lối chơi kiểm soát bóng.

“Nỗ lực thay đổi chiến thuật của HLV mới rất khó khăn. Việc ĐT Việt Nam sử dụng sức mạnh và kỹ thuật lên cách triển khai bóng bắt đầu khiến họ mất đi bản sắc. HLV Troussier luôn nhấn mạnh vào khả năng kiểm soát trận đấu.

Hàng tiền vệ mà Việt Nam không có những cầu thủ kỹ thuật như vậy. Giờ đây, họ đang dần trở thành đội bóng bình thường. Điểm mạnh của ĐT Việt Nam từng khiến nhiều đối thủ lo sợ đã mất đi dưới thời HLV Troussier”, trang Sport.Trueid viết.

ĐT Iraq nhận lệnh ‘phải thắng’

Theo tin Asian Cup ngày 24/1, ĐT Iraq đã chắc suất đi tiếp tại Asian Cup 2023. Dù vậy, Chủ tịch Adnan Darjal của Liên đoàn bóng đá Iraq (IFA) vẫn muốn đội tuyển giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam. Ông nói rằng Iraq phải kết thúc vòng bảng với chiến thắng trọn vẹn để nâng cao thành tích.

Xem thêm: Tin Man City 4/5: Man City đón cú hích lớn

Xem thêm: Bóng đá Anh 20/3: Bruno Fernandes chỉ ra HLV giỏi nhất

Theo trang chuyên cập nhật tỷ lệ kèo winwin, ông Adnan Darjal không muốn ĐT Iraqnghĩ đến bất kỳ kết quả nào khác ngoài chiến thắng. Ông Darjal thừa nhận ông cảm thấy lo lắng nếu ai đó mang tư tưởng như vậy.