Tin thể thao chia sẻ, việc các cầu thủ như Công Phượng, Xuân Trường hay Văn Lâm xuất ngoại thi đấu lúc đầu có thể xem là tín hiệu tốt giúp tuyển Việt Nam mạnh hơn trong tương lai.

Tuy nhiên điều này chỉ hợp lý khi họ thường được ra sân, tích lũy thêm kinh nghiệm, nếu không thì sẽ là “lợi bất cập hại”.

Thi đấu không tốt ở nước ngoài, Công Phượng, Xuân Trường khó trở lại tuyển

Bất kỳ một cầu thủ nào, dù giỏi đến mấy nhưng không chăm chỉ luyện tập, không được CLB tạo điều kiện thường xuyên ra sân thi đấu cũng sẽ dẫn đến tình trạng bị mất phong độ, và đó đang là nguy cơ hiện hữu đối với 2 cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường hiện nay của đội tuyển Việt Nam.

Xem kèo bóng đá cho thấy Tại Incheon United, ngày hôm qua Công Phượng tiếp tục không được ra sân, cho dù anh được đề nghị khởi động ngoài đường biên. Incheon đã có 6 trận thua liên tiếp tuy nhiên tình hình có cải thiện hơn khi Incheon đã cầm hòa được Seoul trong một trận đấu không có bàn thắng.

So với Công Phượng, tình trạng của Xuân Trường có phần tồi tệ hơn khi anh đã rất nhiều trận liên tiếp không được ra sân thi đấu, mặc dù đội bóng của anh đang giữ vị trí á quân trên bảng xếp hạng.

Xem kết quả bóng đá hôm nay, sự xuất sắc của các tiền vệ khác mà Buriram United đang sở hữu cùng với việc Xuân Trường chưa hòa nhập được lối chơi là nguyên nhân chính khiến cho tiền vệ của đội tuyển Việt Nam thường xuyên phải ngồi trên ghế dự bị.

HLV Nguyễn Thành Vinh khi được PV Dân trí phỏng vấn, đã chia sẻ, việc các cầu thủ Việt Nam như là Xuân Trường, Công Phượng không được ra sân thường xuyên sẽ đem lại hậu quả không tốt với bản thân những cầu thủ này và đội tuyển Việt Nam sau này.

“Khi còn dẫn dắt CLB Sông Lam Nghệ An, tôi đã chứng kiến các cầu thủ giỏi như Văn Sỹ Hùng, Văn Sỹ Sơn bị xuống phong độ rất nhiều do chấn thương không thể thi đấu.

Những cầu thủ khác như Văn Quyến, Quốc Vượng cũng do bị cấm thi đấu mà khi trở lại thì tài năng của họ gần như… biến mất.