Bóng đá Italia đã ấn định thời điểm tái khởi động, với những trận đấu tại Cúp Quốc gia ngày 13.6, sau đó là Serie A  ngày 20.6.

Nhiều tháng qua, dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu. Trong đó, Ý là một trong các quốc gia hứng chịu thiệt hại về người nặng nề nhất. Diễn biến phức tạp của virus Corona khiến hạng đấu bóng đá số 1 nước Ý là Serie A phải tạm hoãn. Tuy vậy sau tất cả, BTC giải đấu đã đạt được thỏa thuận với chính quyền để chiến dịch 2019/20 có thể hoàn tất.

Sau Ngoại Hạng Anh, Serie A công bố ngày trở lại
Sau Ngoại Hạng Anh, Serie A công bố ngày trở lại

“Đây sẽ là tin vui cho cả Italia khi các trận đấu sẽ được phát trên dịch vụ công miễn phí. Mong ước của tôi sắp thành hiện thực, đó là cho cả thế giới thể thao bắt đầu lại cùng một lúc”, ông Vincenzo Spadafora xác nhận trước báo bóng đá quốc tế.

Serie A nối tiếp Bundesliga, La Liga và Premier League là giải đấu tiếp theo “chốt” phương án đá lại trong khi kết quả bóng đá ý vẫn đang được giữ nguyên. Chủ tịch FIGC, ông Gabriele Gravina cũng chia sẻ: “Sự trở lại của bóng đá đại diện cho một thông điệp hy vọng của cả nước. Tôi hạnh phúc và hài lòng, đó là một thành công mà tôi chia sẻ với Bộ trưởng Thể thao và với tất cả các thành viên liên đoàn.

Coppa Italia mùa này đã diễn ra các trận bán kết. Sau lượt đi, Inter Milan thua Napoli 0-1, còn AC Milan hòa Juventus 1-1 với mức tỷ lệ cá cược bóng đá ấn tượng.

Trước khi nghỉ vì dịch COVID-19, Serie A đã diễn ra được 26 vòng đấu. Hiện tại, đương kim vô địch Juventus là đội đứng đầu bảng với 63 điểm, nhiều hơn 1 điểm so với đội đứng thứ nhì Lazio.