Với chấn thương nặng của Alexis Sanchez, Inter Milan đã nghĩ đến việc mua tiền đạo Olivier Giroud vào tháng 1 năm 2020.

Mùa hè mới đây, Alexis Sanchez đã rời Manchester United để đến Inter Milan dưới dạng cho mượn. Sau khi được trao cơ hội ra sân, tiền đạo người Chile đã có tỷ số trực tuyến ấn tượng và cho thấy mình có thể đóng góp vào lối chơi của HLV Antonio Conte.

Tuy nhiên khi mọi chuyện chỉ vừa bắt đầu, Alexis Sanchez lại dính chấn thương nặng trong thời gian thi đấu cho đội tuyển quốc gia, anh được chẩn đoán sẽ có thể phải ngồi ngoài 3 đến 4 tháng. HLV Conte muốn có một lựa chọn cạnh tranh vị trí đá chính với Lukaku trên hàng công.

Sanchez chấn thương, Inter nhắm Giroud về thay thế

Đội bóng của Serie A dự định chi 12 triệu bảng, họ hy vọng rằng số tiền này có thể thuyết phục Chelsea bán ngôi sao của mình. Hợp đồng giữa Giroud và The Blues còn thời hạn đến Hè 2020, nếu không bán chân sút người Pháp vào tháng 1 Chelsea sẽ mất cầu thủ này ở Hè năm tới theo dạng chuyển nhượng tự do.

Giroud mới chỉ có 3 lần ra sân ở Premier League mùa này với chỉ 1 là đá chính. Sau khi Lampard lên thay tiền nhiệm Maurizio Sarri, tình hình còn thiếu lạc quan hơn với tuyển thủ Pháp. Việc không được ra sân khiến cầu thủ 33 tuổi cảm thấy chán nản.

Giroud nói về tương lai, cựu sao Arsenal xác nhận sẽ ra đi vào tháng 1 năm 2020 nếu đội bóng đang đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh không sử dụng anh nhiều hơn trong thời gian tới. Cầu thủ sinh năm 1986 khẳng định anh cần được ra sân qua đó đảm bảo vị trí đá chính ở ĐT Pháp.

Theo trang bóng đá quốc tế Football Italia, Giroud muốn được ký hợp đồng ít nhất 2 năm và nhận mức lương 8 triệu euro mỗi năm. Đây là con số cao thứ nhì Inter Milan, chỉ đứng sau Romelu Lukaku với 9,6 triệu.