Mùa giải 2019/20 mới diễn ra được 1 tháng nhưng đã có một tay săn bàn cự phách xuất hiện trên bản đồ bóng đá quốc tế.

Trong 2 trận vòng loại Euro 2020 vừa qua, Alcacer đá 84 phút và ghi 1 bàn trước Romania trước khi ra sân chỉ 30 phút và lập… cú đúp trước đảo Faroe (một đối thủ dù sao cũng khá yếu).

Thống kê từ bongdanet chỉ sau 7 trận ra sân cho Dortmund và ĐT Tây Ban Nha, Paco Alcacer đã ghi được 9 bàn thắng và anh ghi bàn trong tất cả các trận ra sân dù đá chính hay dự bị.

Điều đáng nói là đây không phải lần đầu Paco Alcacer gây được sự chú ý về tần suất ghi bàn hảo hạng của mình. Mùa giải 2018/19 anh thậm chí có thời điểm mất chỉ 81 phút ra sân cho Dortmund để ghi tới 6 bàn thắng, khiến anh được Dortmund nhanh chóng mua đứt từ Barcelona sau thời gian đá dưới dạng cho mượn.

Ronaldo phải nể thánh ghi bàn Châu Âu
Ronaldo phải nể thánh ghi bàn Châu Âu

Như vậy tổng cộng Paco Alcacer đã ghi 9 bàn trong 564 phút ra sân, trung bình mất hơn 62 phút/bàn thắng. Chỉ có Lewandowski là đối thủ của anh về mặt ghi bàn, khi đã lập công tới 8 lần cho Bayern chỉ trong 5 trận (1 hat-trick và 2 cú đúp), nhưng Lewandowski đã chơi 630 phút và anh cũng đã tịt ngòi 3 trận (1 cho Bayern & 2 cho ĐT Ba Lan).

Tin thể thao mới nhất đăng tải về cú đúp của anh giúp Dortmund vượt qua Augsburg 5-1, anh góp thêm 1 bàn nữa ở trận thắng Koln 3-1 và ghi bàn duy nhất của Dortmund ở trận thua Union Berlin 1-3.

Mùa này Paco Alcacer đã ra sân đá chính thường xuyên hơn cho Dortmund thay vì vào sân từ ghế dự bị. Điều đó chỉ khiến phong độ ghi bàn của anh càng thêm ấn tượng, nhất là trong lúc những Cristiano Ronaldo hay Kylian Mbappe chưa cho thấy phong độ “sát thủ” dù đã ra sân thi đấu.