Mùa giải năm nay quả thật rất tệ hại đối với Manchester Utd khi họ kết thúc với vị trí thứ 6 tại bảng xếp hạng ngoại hạng anh, xuống chơi Europa League mùa tới và hoàn toàn trắng tay tại mùa giải hiện tại. 

Huấn luyện viên

Với những gì sẵn có HLV Solskjaer đã giúp cho MU có nhiều cải thiện tích cực và đã từng có lúc trở lại với lối đá thời hoàng kim. Tuy nhiên chuyện gì cũng cần có thời gian, ban lãnh đạo của MU nên lắng nghe những nhu cầu của HLV Solskjaer trogn kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới để có thể xây dựng một đội hình có bản sắc riêng, triết lý riêng.

Với kqbd hom nay HLV Solskjaer đã thực sự cảm thấy bị tổn thương sau những chỉ trích về chuỗi trận bết bát và xuống phong độ của MU tại cả Premier League cũng như Champions League.

Quỷ đỏ thành Man làm gì để lấy lại vị thế?
Quỷ đỏ thành Man làm gì để lấy lại vị thế?

Ban lãnh đạo

MU nên cần một người có đủ năng lực chuyên môn, một giám đốc kỹ thuật để có thể hiểu rõ MU cần giữ ai, nên mua ai hay chỉ đơn giản là một nhà quản lý biết về bóng đá.

Rõ ràng với việc trao vào tay của Phó Giám đốc điều hành Ed Woodward quá nhiều quyền lực đã khiến MU từ một CLB bóng đá biến thành một CLB mang nhiều yếu tố thương mại hơn. Ed Woodward có thể là một thương gia giỏi khi mà ông giúp cho MU liên tục thu về những nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Cải tổ lại đội hình

Chia sẻ trên bóng đá quốc tế việc xem xét một số cầu thủ không hiệu quả nhưng vẫn chiếm dụng quỹ lương khá lớn điển hình như Alexis Sanchez cũng là một vấn đề đáng lưu tâm. Cầu thủ này chỉ mới thi đấu có 3 trận thế nhưng nhận lương cao nhất đội bóng. Chính điều này có thể sẽ khiến một số ngôi sao trong đội hình cảm thấy bất công và gây ra mâu thuẫn nội bộ.

MU nên loại bỏ các cầu thủ có thái độ bất mãn với HLV hoặc quá quan tâm tới lợi ích cá nhân và đem về những bản hợp đồng mới có khả năng dẫn dắt, chỉ huy tập thể.

Còn điều kiện đủ vẫn là phụ thuộc vào quyết định của ban lãnh đạo đội bóng thành Man. Vực dậy một đội bóng là điều không dễ dàng thế nhưng nếu bắt tay ngay từ bây giờ và làm từng bước một, MU sẽ tiến gần hơn với mong muốn của mình.