Sau cuộc họp mới nhất giữa tuần vừa qua, Ban tổ chức Ligue 1 đã ra quyết định trao chức vô địch mùa giải này cho đội dẫn đầu là PSG.

Báo chí quốc tế hàng loạt đưa tin, hiệp hội bóng đá Pháp và BTC Ligue 1 ra quyết định trao chức vô địch vho PSG sau 48h thủ tướng Edouard Philippe công bố quyết định cấm các hoạt động tụ tập đông người trên lãnh thổ Pháp cho tới tháng 9, buộc LFP phải ra thông báo hủy bỏ hai giải bóng đá Ligue 1 và Ligue 2.

Theo thứ hạng, điểm số mà các đội bóng đang nắm giữ đến thời điểm mùa giải tạm ngưng thi đấu thì có 2 yếu tốt mà BTC Ligue 1 quyết định đưa ra thứ hạng chung trong bối cảnh mùa giải rất khó để trở lại lịch bóng đá giữa đại dịch COVID 19 như thế này. Tính điểm số trung bình theo trận đã đấu là phương án xếp hạng được các đội bóng nhất trí ủng hộ.

PSG được trao chức vô địch Pháp
PSG được trao chức vô địch Pháp

Kết quả bóng đá hôm nay PSG có 2,52 điểm cao điểm nhất giải và cách xa các đối thủ còn lại là Marseille (2,0), Rennes (1,79), Lille (1,75), Reims (1,46), Nice (1,46)… Còn theo thứ hạng thì PSG có 68 điểm sau 27 vòng đấu và hơn đội xép thứ 2 tới 12 điểm.

3 lần liên tiếp PSG đăng quang ở Ligue 1 và đây là danh hiệu thứ 9 trong lịch sử của họ. Từ đó PSG cùng 2 đội kế tiếp sẽ đại diện Ligue 1 tranh tài ở Cúp C1 2020-21.

Amiens và Toulouse phải xuống chơi ở Ligue 2 mùa tới và thay thế vị trí của họ ở giải đấu cao nhất Ligue 1 sẽ là Lorient và Lens – hai đội dẫn đầu Ligue 2 mùa này. Nimes – đội xếp hạng 18 Ligue 1 sẽ không phải đá trận play-off với đội xếp thứ 3 của Ligue 2.

Cũng theo Didier Quillot, LFP vẫn hy vọng tổ chức được hai trận chung kết cúp trên sân không có khán giả để xác định thêm các suất dự Europa League.