Pep Guardiola bất ngờ hé mở kế hoạch trở lại xứ Catalan trong tương lai trong khuôn khổ sự kiện của Cruyff Foundation.

Kể từ khi dấn thân vào con đường HLV chuyên nghiệp vào năm 2008, Pep Guardiola chưa bao giờ ngừng lại. 11 năm qua đi, hết đỉnh cao này đến đỉnh cao khác bị chiến lược gia Tây Ban Nha đặt dưới gót giày chinh phục của mình.

Với kết quả bóng đá anh ấn tượng mùa này, Từng có những đồn đoán Guardiola muốn tìm kiếm CLB mới ngay hè này, nhưng HLV City đã thẳng thừng phủ nhận: “Tôi còn trẻ và khao khát. Tin tức xuất hiện và nhiều điều không đúng. Nếu BLĐ không loại tôi ra ngoài, tôi sẽ ở đây.”

Pep Guardiola nói về kế hoạch trở lại xứ Catalan trong tương lai

Gần đây, Guardiola đã có bài phát biểu cho Cruyff Foundation ở Els Hostalets de Pierola. Thuyền trưởng City bất ngờ hé mở kế hoạch trở lại xứ Catalan trong tương lai.

“Tôi cố gắng là 1 HLV tốt, chuyện diễn ra không quá tệ trong thập kỷ này. Tôi sẽ trở về Barcelona để sống, sớm hay muộn.”

Sớm hay muộn, tôi sẽ trở lại Barcelona. Thế nhưng ở vai trò 1 chủ tịch? Hãy quên điều đó.” Báo bóng đá quốc tế Express dẫn lời Guardiola. “Để là 1 chủ tịch, bạn phải hiểu rõ và chuẩn bị, phải có kiến thức mà tôi không có.”

Ở một diễn biến khác, HLV Pep Guardiola hết lời khen ngợi Silva qua Sky Sports: “Đúng, đó là những gì tôi đọc được [Silva ra đi]. Vì vậy chúng tôi sẽ tận hưởng năm còn lại trong hợp đồng của cậu ấy.” 

“Silva là 1 trong những cầu thủ vĩ đại nhất, không chỉ trong bóng đá Tây Ban Nha mà là cả bóng đá Châu Âu. Cậu ấy chơi 10 năm tại Manchester và có kết quả c1 vô cùng ấn tượng.

Ở góc độ cá nhân, Silva đã giúp đỡ tôi. Cậu ấy giúp ích rất nhiều trong 3 năm chúng tôi làm việc cùng nhau. Còn 1 năm nữa và tôi hy vọng chúng tôi có thể tận hưởng 1 năm tốt nữa cạnh nhau.”