Tin bóng đá quốc tế 30/7: Đội chủ sân Old Trafford đang nỗ lực ký dài hạn với người gác đền Dean Henderson, trong đó có việc tăng lương đáng kể hòng kéo khỏi cám dỗ Chelsea.

MU tăng lương giữ Dean Henderson, kéo khỏi cám dỗ Chelsea

Dean Henderson trải qua lịch phát sóng bóng đá 2 mùa giải cho mượn ấn tượng tại Sheefield United. Thủ thành 23 tuổi góp công lớn trong hành trình thăng hạng của CLB, tiếp tục đón nhận những lời khen trong mùa giải đầu tiên chơi bóng ở Ngoại hạng Anh, trong đó có 13 lần giữ sạch lưới.

Trong khi đó, tại MU, người gác đền số 1 David de Gea cho thấy dấu hiệu sa sút, mắc không ít những sai lầm. Vì thế, Quỷ đỏ có kế hoạch đưa Dean Henderson trở lại Old Trafford sau 2 năm cho mượn.

Tuy nhiên, quan điểm của Dean Henderson rất rõ ràng, anh muốn được chơi thường xuyên và nếu MU không đảm bảo điều đó, anh sẽ không quay về.

Nhân lúc giữa MU và Dean Henderson chưa có sự thống nhất, Chelsea được loan báo nhảy vào… dụ dỗ thủ thành tuyển Anh, sẵn sàng trả lương cao gấp 4 lần mức Henderson đang nhận – 140.000 bảng/tuần so với 35.000 bảng/tuần.

Sky Sports News cho hay, MU hiện nỗ lực sắp xếp để có thể giải quyết vấn đề Dean Henderson trong ít ngày tới.

Chưa biết liệu Solskjaer có mạnh tay làm một cuộc cách mạng cho mùa giải kết quả bóng đá ngoại hạng anh 2020/21. Có nên  ‘trảm’ De Gea hay không, nhưng theo nguồn này, Quỷ đỏ kế hoạch thuyết phục Dean Henderson đặt bút ký dài hạn bằng cách tăng lương đáng kể cho anh, dù thủ môn này vẫn còn 3 năm trên hợp đồng hiện tại.