Huyền thoại bóng đá Hà Lan: Những anh tài xứ sở hoa tulip đã đồng hành cùng đội tuyển quốc gia và gặt hái nhiều thành tích xuất sắc. Vậy họ là ai? Cùng tìm hiểu ngay.

Vài nét về bóng đá Hà Lan

Danh sách 5 huyền thoại bóng đá Hà Lan nổi tiếng nhất

Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất ở Hà Lan, với hơn 2 triệu người đăng ký tham gia. Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) được thành lập vào năm 1889 và là thành viên của FIFA từ năm 1904. Đội tuyển quốc gia Hà Lan đã tham dự 14 kỳ World Cup và 12 kỳ Euro.

Bóng đá Hà Lan có lịch sử lâu đời và phát triển mạnh mẽ. Quốc gia này đã sản sinh ra nhiều cầu thủ tài năng, từng thi đấu cho các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu và góp mặt trong đội hình tuyển quốc gia.

Danh sách 5 huyền thoại bóng đá Hà Lan nổi tiếng nhất

Danh sách 5 huyền thoại bóng đá Hà Lan nổi tiếng nhất

Dưới đây là danh sách 5 huyền thoại bóng đá Hà Lan nổi tiếng nhất:

Johan Cruyff

Johan Cruyff là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá. Ông sinh năm 1947 và bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp tại câu lạc bộ Ajax của Hà Lan. Cruyff sau đó chuyển sang thi đấu cho các câu lạc bộ nổi tiếng như FC Barcelona và Los Angeles Aztecs.

Cruyff là một cầu thủ toàn diện, với kỹ thuật cá nhân xuất sắc, khả năng ghi bàn tuyệt vời và tầm nhìn chiến thuật vượt trội. Ông là người tiên phong trong lối chơi tổng lực (Total Voetbal) của Ajax và đội tuyển quốc gia Hà Lan.

Bên cạnh đó anh em đừng quên cập nhật nhanh tỷ lệ kèo, tỷ lệ châu á, kèo malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi nhé.

Huyền thoại bóng đá Hà Lan: Rinus Michels

Rinus Michels là một huấn luyện viên tài năng và có tầm ảnh hưởng lớn đến bóng đá thế giới. Ông sinh năm 1928 và bắt đầu sự nghiệp huấn luyện tại câu lạc bộ Ajax của Hà Lan. Michels sau đó dẫn dắt các đội tuyển quốc gia Hà Lan và Tây Đức.

Michels là người phát triển lối chơi tổng lực (Total Voetbal) của Ajax và đội tuyển quốc gia Hà Lan. Ông cũng là người dẫn dắt đội tuyển quốc gia Hà Lan giành chức vô địch châu Âu năm 1988.

Willem van Hanegem

Willem van Hanegem là một tiền vệ tài năng và có tầm ảnh hưởng lớn đến bóng đá Hà Lan. Ông sinh năm 1944 và bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp tại câu lạc bộ Feyenoord của Hà Lan. Van Hanegem sau đó chuyển sang thi đấu cho các câu lạc bộ nổi tiếng như Napoli và Utrecht.

Van Hanegem là một cầu thủ có kỹ thuật cá nhân xuất sắc, khả năng chuyền bóng và sút phạt tuyệt vời. Ông cũng là một thủ lĩnh xuất sắc, từng dẫn dắt Feyenoord giành chức vô địch châu Âu năm 1970.

Ruud Gullit

Ruud Gullit là một cầu thủ toàn diện, với kỹ thuật cá nhân xuất sắc, khả năng ghi bàn tuyệt vời và tầm nhìn chiến thuật vượt trội. Ông sinh năm 1962 và bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp tại câu lạc bộ Feyenoord của Hà Lan. Gullit sau đó chuyển sang thi đấu tại bxh anh cho các câu lạc bộ nổi tiếng như AC Milan và Chelsea.

Gullit là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong thập niên 1980 và 1990. Ông là người giành được Quả bóng vàng châu Âu năm 1987 và 1989.

Marco van Basten

Marco van Basten là một tiền đạo xuất sắc, với kỹ thuật cá nhân xuất sắc, khả năng ghi bàn tuyệt vời và tầm nhìn chiến thuật vượt trội. Ông sinh năm 1964 và bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp tại câu lạc bộ Ajax của Hà Lan. Van Basten sau đó chuyển sang thi đấu cho các câu lạc bộ nổi tiếng như AC Milan và Ajax.

Van Basten là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới trong thập niên 1980 và 1990. Ông là người giành được Quả bóng vàng châu Âu năm 1988 và 1992.

Xem thêm: Vai trò của tiền vệ MU là gì? TOP 5 tiền vệ MU đẳng cấp nhất

Xem thêm: Thủ môn Man City xuất sắc nhất mọi thời đại

Những huyền thoại bóng đá Hà Lan đã truyền cảm hứng cho các thế hệ cầu thủ trẻ của Hà Lan, và là niềm tự hào của người hâm mộ bóng đá xứ sở hoa tulip.