Cách đá bóng xoáy sẽ  khiến cho đối thủ (đặc biệt là thủ môn) khó phán đoán chính xác được ý đồ sút phạt của bạn. Vì vậy, mời bạn cùng tham khảo kỹ thuật đá bóng xoáy thông qua bài viết sau đây của cuocsongso.org.

1. Thông tin cơ bản về kỹ thuật đá bóng xoáy

Sơ qua một chút về kỹ thuật đá xoáy. Đây là kỹ thuật bóng đá được trình diễn nhiều nhất trên sân thi đấu, dùng để chuyền cự ly xa, tạt cánh đánh đầu. Dùng để đá phạt trực tiếp qua hàng rào. Đã có rất nhiều bàn thắng đẹp mắt đều là từ kỹ thuật sút bóng xoáy này.

Những cú sút bóng xoáy, rất khó có thể đoán đường đi của bóng. Hướng đi của bóng đầy hiểm hóc, xoáy mạnh và bổng, đa số bóng thường đi lượn theo hình vòng cung. Các cầu thủ nổi tiếng như Messi, ronaldo, Bale, Neymar, robben… đều là những chân sút đẳng cấp với kỹ thuật này.

Để sút bóng xoáy thì có 3 cách để thực hiện: Hoàn toàn má trong, hoàn toàn má ngoài và mu bàn chân.

Dưới đây mình xin chia sẻ cách sút xoáy đơn giản mà mình tìm hiểu được để các bạn tham khảo. Nó khá dễ dàng thực hiện, quan trọng là các bạn cần tập luyện nhiều và phải để ý đến lực sút theo từng giai đoạn sút bóng, vị trí tiếp xúc giữa chân với bóng.

huong-dan-cach-da-bong-xoay-dung-ky-thuat-de-hieu
Thông tin cách đá bóng xoáy đúng kỹ thuật dễ hiểu

Ngoài ra, để cập nhật kết quả của các trận cầu một cách siêu nhanh, siêu chính xác, mời bạn xem trực tiếp trên kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay.

2. Thông tin cách đá bóng xoáy

Để thực hiện cách sút xoáy cầu vồng thì bạn cần phải để ý đến lực sút theo từng giai đoạn sút bóng cũng như vị trí tiếp xúc bóng giữa chân với bóng.

Bước 1 – Động tác chân trụ: Chân không thuận sút bóng thường làm chân trụ, hướng đứng với bóng từ 120 – 140 độ, sau đó chạy đà và dậm trụ. Lưu ý là chân trụ luôn song song với bóng và cách bóng từ 20-25cm là chuẩn nhất.

Bước 2 – Động tác chân sút: Chân sút vung mạnh từ phía sau ra trước và sút bóng, kết hợp với người hơi nghiêng về phía trước để tạo lực sút bóng mạnh và xa hơn.

Bước 3 – Tư thế tay: Tư thế tay sẽ giữa thăng bằng sau cú đá bóng xoáy. Ngoài ra tư thế tay cũng làm cho cách sút bóng xoáy của bạn uy lực hơn. Tư thế chuẩn là tay bên chân trụ vung cao ngang vai, tay còn lại thả tự do.

Bước 4 – Điểm tiếp xúc bóng: Điểm tiếp xúc bóng trong cách sút phạt bóng xoáy thường là lòng bàn chân. Ngoài ra còn tùy thuộc vào điểm tiếp xúc trên quả bóng, giữ quả bóng, cuối quả bóng mà bóng đi bổng sệt hay lưng chừng.

Cách sút bóng xoáy bằng má ngoài

Sút bóng xoáy bằng má ngoài thường được sử dụng trong các tình huống dứt điểm từ xa, những cú vô lê từ giữa sân. Thực hiện cú sút quan trọng nhất là điểm tiếp xúc giữa chân và bòng. Chân sút sẽ sử dụng má ngoài và điểm chạm bóng là tâm bóng(bóng đi ngang) – 1/3 bóng (bóng đi bổng) – 2/3 bóng (bóng đi sệt).

Ưu điểm:

Bóng đi xoáy và rất căng.

Thủ môn đối phương khó đoán.

Tạo ra những siêu phẩm cực kỳ đẹp mắt.

Nhược điểm:

Đây là kỹ thuật khó thực hiện và khó căn chính xác hướng bóng đi.

Không phải cú sút nào từ má ngoài cũng chính xác 100%.

Cách sút xoáy má trong(cứa lòng bóng)

Cách sút xoáy bằng má trong hay còn được gọi là cứa lòng. Đây là cách sút bóng tạo ra những đường bóng đi rất mạnh và chính xác cao. Một số cầu thủ nổi tiếng thế giới hay sử dụng cách sút bóng má trong như Messi, ở Việt Nam có cầu thủ Quang Hải với cách đá xoáy như Quang Hải.

Thông tin cách sút bóng xoáy má trong qua các bước sau:

Bước 1 – Chay đà sút bóng

Kỹ thuật sút bóng bằng má trong khôn cần lấy đà quá xa

Bước 2 – Điểm chạm bóng

Chạm bóng bằng cách miết má trong giày với bóng từ từ

Điểm chạm bóng nằm ở rìa vè bên dưới quả bóng

Việc miết bóng khéo sẽ tạo ra độ xoáy thi thực hiện sút bóng xoáy hay cứa lòng

Bước 3 – Vung chân sút

Dùng lực của chân sút miết và sút vào bóng

Để thực hiện thành công kỹ thuật sút bóng xoáy má trong thì các bạn học viên cần thực hiện đúng các bước trên.

Cách sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Cách sút bóng xoáy cũng là một trong những kỹ thuật đòi hỏi người thực hiện phải thuần thục, có đầu tư luyện tập. Sử dụng kỹ thuật này thường tạo ra đường bóng mạnh và bổng. Để có thể thực hiện đúng kỹ thuật này bạn cần thường xuyên luyện tập.

Khi sút bóng theo kỹ thuật này, bạn sẽ sử dụng mu bàn chân phải, vuốt vòng cung vào 1/5 góc phải phía dưới của quả bóng, sau đó tung bóng lên. Khi tung cú đá vuốt, bạn thực hiện động tác chân phải theo vòng cung thuận rồi đá lăn lên ngang ngực, sao cho điểm rơi của chân phải sẽ ở bên trái chân trụ trái.

Bên cạnh đó, mời các fan hâm mộ của bóng đá Tây Ban Nha vào xem thêm ket qua bong da Tay Ban Nha để cập nhật kết quả các trận cầu của xứ “bò đấu” một cách nhanh nhất.

Trên đây là những chia sẻ về thông tin cách đá bóng xoáy. Bạn hãy chăm chỉ tập luyện nhiều hơn để thành thạo các kỹ thuật và trở thành một cầu thủ chơi bóng hay nhé!