Cơ hội để có thể đăng quang Serie A ngay ở vòng 35 đã bị Juventus bỏ lỡ. Thế nhưng quyền quyết định vẫn còn nằm trong thay thầy trò HLV Maurizio Sarri.

Đã có bàn mở tỷ số của De Ligt nhưng những giây phút mất tập trung ở thời điểm nhạy cảm đã buộc Juventus phải trả giá với kết quả bóng đá hôm nay cay đắng trước Udinese. Với những tính toán ban đầu rằng chỉ cần một chiến thắng trước Udinese. Thì Lão bà sẽ đăng quang. Thế nhưng những tính toán này đã không thành công. Chắc chắn Ronaldo và các đồng đội đang cảm thấy vô cùng thất vọng.

Điều kiện để Juventus vô địch vòng đấu tới
Điều kiện để Juventus vô địch vòng đấu tới

Đây là thời điểm mà phong độ của Juventus là rất không tốt. Trong 5 trận gần nhất, đội bóng chỉ thắng được đúng 1 lần, còn lại thua 2 và hòa 2. Nếu thi đấu đúng sức, Juventus hoàn toàn đã có thể đăng quang sớm từ vài vòng trước.

Tuy nhiên, với khoảng cách hiện tại so với đội nhì bảng là Atalanta thì ngày mà fan Juventus mong chờ cũng không phải quá xa. Lúc này kết quả bóng đá anh của Juventus có được là 80 điểm, hơn đội xếp thứ 2 là Atalanta 6 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 3 vòng đấu nữa là kết thúc.

Tại Serie A, khi 2 đội bằng điểm nhau thì tiêu chí so sánh đầu tiên sẽ là thành tích đối đầu. Ở khoản này thì Juventus hơn hẳn đối thủ. Vì vậy Juventus có thể đăng quang ngay vòng 36 tới là họ đánh bại Sampdoria trên sân nhà. Nếu làm được điều đó thì thầy trò Sarri không cần phải quan tâm tới những kết quả khác.

Báo bóng đá quốc tế cho biết Juventus cũng có thể không cần làm gì mà vẫn vô địch. Nếu nhận được sự trợ giúp một tay từ các đội bóng xếp phía sau. Cụ thể, nếu Atalanta thất bại trước Milan và sau đó Inter cũng như Lazio không thắng thì Juventus sẽ lập tức trở thành nhà vô địch Serie A mà không cần thêm điểm số trong phần còn lại của mùa giải.