Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Champion League là ai? Là giải đấu hàng đầu thế giới cấp CLB, Cúp C1 Champions League dĩ nhiên quy tụ những chân sút đẳng cấp mà bất cứ đội bóng nào đều thèm muốn.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Champion League

Báo bóng đá Quốc tế cho biết chiều dài lịch sử đi qua các giải đấu đã chứng kiến khá nhiều cỗ máy ghi bàn thượng hạng như Alessandro Del Piero, Jean-Pierre Papin hay Ibrahimovic… Nhưng cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất C1 đều thuộc về thế giới bóng đá đương đại, tức là vẫn đang thi đấu. Không ai khác chính là Ronaldo.

Là cầu thủ có thành tích vượt trội ở đấu trường số 1 Châu lục khi mà cả Messi cũng chưa thể nào chạm đến thành tích đó. Siêu sao người Bồ Đào Nha có tổng cộng kqbd 128 bàn thắng khi còn ở Real Madrid số bàn thắng chiếm phần lớn là 105 bàn tại Champions League. Trung bình mỗi mua giải CR7 ghi được xấp xỉ 12 bàn thắng.

cau-thu-ghi-nhieu-ban-thang-nhat-champion-league-la-ai
Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Champion League là ai?

Đứng ngay sau Ronaldo là Lionel Messi. Kể từ bàn thắng đầu tiên ở mùa giải 2005/06, El Pulga đã 114 lần xé lưới đối phương tại lich thi dau Cúp C1 Champions League. Riêng mùa trước, dù Barca dừng bước ở bán kết, Messi vẫn giành danh hiệu Vua phá lưới với 12 pha lập công.

Đứng phía sau Ronaldo và Messi là Raul Gonzalez. Cựu tiền đạo ĐT Tây Ban Nha có 71 bàn, gồm 66 trong màu áo Real Madrid và 5 cùng Schalke. Đứng thứ 4 và 5 lần lượt là Robert Lewandowski và Kazim Benzema, đều có 64 bàn.

Danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại Champions League

1. Cristiano Ronaldo: 130 bàn (MU – 15 bàn; Real Madrid – 105; Juventus – 10).

2. Lionel Messi: 114 bàn (đều trong màu áo Barca).

3. Raul Gonzalez: 71 bàn (Real Madrid – 66; Schalke – 5).

4. Robert Lewandowski: 64 bàn (Dortmund – 17; Bayern Munich – 47).

5. Karim Benzema: 64 bàn (Lyon – 12; Real Madrid – 52).