Brazil là một trong những đội bóng thành công nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Vậy Brazil vô địch World Cup mấy lần. Trong bài viết này, bóng đá quốc tế sẽ tìm hiểu về đội tuyển Brazil và số lần họ đã vô địch World Cup nhé.

Giới thiệu đội tuyển Brazil

Giới thiệu đội tuyển Brazil

Trước khi tìm hiểu Brazil vô địch World Cup mấy lần chúng ta cùng khám phá sơ lược về đội tuyển này nhé.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Brasil được thành lập vào năm 1914 và đã tham dự mọi kỳ World Cup, ngoại trừ năm 1950. Tên gọi của đội bóng là Seleção Canarinha (Những chú chim hoàng yến vàng), được đặt theo màu sắc chính thức của đội. Brasil là một trong những đội bóng thành công nhất trong lịch sử World Cup, với 5 chức vô địch vào các năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002. Họ cũng là á quân vào các năm 1950, 1998 và 2022, và hạng ba vào các năm 1938, 1978 và 2014.

Đội tuyển Brazil luôn có một đội hình ngôi sao với những cầu thủ xuất sắc và được yêu thích trên toàn thế giới. Các cầu thủ nổi tiếng như Pelé, Ronaldo, Ronaldinho, Neymar và nhiều người khác đã góp phần tạo nên thành công của đội bóng này. Phong cách chơi của Brasil thường được mô tả là joga bonito (trò chơi đẹp), với sự kết hợp giữa kỹ thuật, sáng tạo và lối chơi tấn công. Điều này đã khiến đội bóng trở thành một trong những đội bóng được yêu thích nhất thế giới, với hàng triệu người hâm mộ trên khắp hành tinh.

Brazil vô địch World Cup mấy lần?

Brazil vô địch World Cup mấy lần? Brazil đã vô địch World Cup 5 lần, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Họ là đội bóng duy nhất trong lịch sử World Cup đạt được thành tích này và cũng là đội bóng duy nhất không bao giờ thất bại trong các trận đấu vòng bảng của giải đấu.

World Cup 1958 (Thụy Điển)

Brazil đến World Cup 1958 với tư cách là một trong những đội bóng mạnh nhất trên thế giới. Họ có một đội hình ngôi sao, bao gồm những cầu thủ nổi tiếng như Pelé, Garrincha và Didi. Với sự tự tin và tài năng của các cầu thủ, Brasil đã chơi xuất sắc trong giải đấu, giành chiến thắng trong cả 5 trận đấu.

Trong trận chung kết, Brazil đã đánh bại Thụy Điển với kqbd 5-2, với cú đúp của Pelé và các bàn thắng của Vavá, Zagallo và Pelé. Đây là lần đầu tiên Brasil vô địch World Cup và cũng là lần đầu tiên một đội bóng Nam Mỹ giành chức vô địch tại châu Âu.

Brazil vô địch World Cup mấy lần?
Brazil vô địch World Cup mấy lần?

World Cup 1962 (Chile)

Sau khi vô địch World Cup 1958, Brasil đã tiếp tục thể hiện sức mạnh của mình tại World Cup 1962. Tuy nhiên, họ phải đối mặt với nhiều khó khăn khi các cầu thủ chủ chốt như Pelé, Garrincha và Didi đều gặp chấn thương. Tuy nhiên, nhờ sự xuất sắc của các cầu thủ dự bị như Amarildo và Zito, Brasil vẫn có thể giành chiến thắng trong các trận đấu.

Trong trận chung kết, Brasil đã đánh bại Czechoslovakia với tỷ số 3-1, với các bàn thắng của Amarildo, Zito và Vavá. Đây là lần thứ hai Brasil vô địch World Cup và cũng là lần đầu tiên một đội bóng vô địch liên tiếp tại World Cup.

Mời bạn xem thêm tỷ số bóng đá hôm nay nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

World Cup 1970 (Mexico)

World Cup 1970 được coi là một trong những kỳ World Cup thành công nhất của Brasil. Họ có một đội hình xuất sắc với những cầu thủ như Pelé, Jairzinho, Rivelino và Tostão. Đội bóng này đã chơi một lối chơi tấn công đầy sức mạnh và sự sáng tạo, ghi tổng cộng 19 bàn trong giải đấu.

Trong trận chung kết, Brasil đã đánh bại Italy với tỷ số 4-1, với các bàn thắng của Pelé, Gerson, Jairzinho và Carlos Alberto. Đây là lần thứ ba Brasil vô địch World Cup và cũng là lần đầu tiên một đội bóng giành chức vô địch tại châu Mỹ.

World Cup 1994 (Mỹ)

Sau hơn 20 năm chờ đợi, Brasil đã trở lại với chiếc cúp vàng World Cup vào năm 1994. Đội bóng này có một đội hình rất mạnh với những cầu thủ như Romário, Bebeto, Dunga và Cafu. Họ đã chơi một lối chơi cực kỳ kiên cường và chỉ để thủng lưới 3 bàn trong toàn bộ giải đấu.

Trong trận chung kết, Brasil đã đánh bại Italy trong loạt sút luân lưu sau khi hai đội hòa 0-0 trong 120 phút thi đấu. Đây là lần thứ tư Brasil vô địch World Cup và cũng là lần đầu tiên một đội bóng Nam Mỹ giành chức vô địch tại châu Mỹ.

World Cup 2002 (Hàn Quốc và Nhật Bản)

World Cup 2002 được tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản và là lần đầu tiên có 2 quốc gia đồng chủ nhà. Brasil đã có một đội hình rất mạnh với những cầu thủ như Ronaldo, Rivaldo, Ronaldinho và Cafu. Họ đã chơi một lối chơi tấn công đầy sức mạnh và sự sáng tạo, ghi tổng cộng 18 bàn trong giải đấu.

Trong trận chung kết, Brasil đã đánh bại Đức với tỷ số 2-0, với các bàn thắng của Ronaldo và Rivaldo. Đây là lần thứ năm Brasil vô địch World Cup và cũng là lần đầu tiên một đội bóng vô địch tại châu Á.

Xem thêm: Ronaldo Vô Địch C1 Mấy Lần Trong Sự Nghiệp

Xem thêm: Argentina vô địch world cup mấy lần? Vào những năm nào?

Trên đây là những thông tin về Brazil vô địch World Cup mấy lần. Họ đã vô địch World Cup 5 lần, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác, và giữ kỷ lục bất bại trong các trận đấu vòng bảng của giải đấu. Đội tuyển bóng đá quốc gia Brasil luôn có một đội hình ngôi sao và chơi một lối chơi tấn công đầy sức mạnh và sự sáng tạo. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những thành tích ấn tượng tiếp theo của đội bóng này tại các kỳ World Cup sắp tới.