Bóng đá QT 28/9: Inter Milan công bố giảm lỗ 55 triệu Euro, Chelsea có khả năng phải đua trụ hạng là những tin nổi bật trong ngày.

Bóng đá QT 28/9: Inter Milan công bố giảm lỗ 55 triệu Euro

Inter Milan đã công bố khoản lỗ 85 triệu euro cho năm tài chính 2022/23, mặc dù doanh thu của họ đạt 425 triệu euro trong kỳ này. Các số liệu này cho thấy một sự cải thiện đáng kể so với tình hình năm trước, khi Inter Milan ghi nhận khoản lỗ lên đến 140 triệu euro.

Sự cải thiện này chủ yếu là kết quả của việc cắt giảm chi phí hoạt động, từ mức 528 triệu euro xuống còn 465,5 triệu euro. Đồng thời, hoạt động chuyển nhượng trong mùa hè 2022 đã giúp Inter Milan kiểm soát được quỹ lương đội hình. Doanh thu ròng từ các thương vụ mua bán cầu thủ cũng đã tăng lên khoảng 60 triệu euro.

Bóng đá QT 28/9: Inter Milan công bố giảm lỗ 55 triệu Euro
Bóng đá QT 28/9: Inter Milan công bố giảm lỗ 55 triệu Euro

Những biện pháp tiết kiệm và cải thiện tình hình tài chính đã giúp Inter Milan giảm lỗ một cách đáng kể và tạo ra cơ hội để củng cố vị trí tài chính của họ trong tương lai.

Chelsea có khả năng phải đua trụ hạng

Chứng kiến sự chật vật của Chelsea trong các trận đấu gần đây, cựu cầu thủ Jason Cundy đã thể hiện sự ngán ngẩm về tình hình kqbd của đội bóng. Ông không từ bỏ khả năng rằng đội chủ sân Stamford Bridge có thể phải cạnh tranh ở nhóm cuối bảng trong mùa giải hiện tại. Jason Cundy, người từng gắn bó với Chelsea từ năm 1988 đến 1992, đã đưa ra một cái nhìn bất ngờ về tình hình hiện tại của đội bóng London.

“Điểm số trung bình của Chelsea trong 35 trận gần nhất, tức là chỉ ít hơn 3 trận so với một mùa giải trọn vẹn, là 0,8 điểm. Một đội bóng có thành tích như vậy sẽ xuống hạng ở bất kỳ mùa nào, thậm chí sẽ đứng cuối bảng ở các năm 1997, 1998, 2005, 2009, 2011, 2014, 2015, 2018,” Jason Cundy đã đánh giá.

Nhận định của Jason Cundy cho thấy tình hình hiện tại của Chelsea đang đặt ra nhiều câu hỏi về khả năng cạnh tranh kết quả bóng đá ngoại hạng anh của họ trong mùa giải này. Sự biến đổi và phát triển trong những trận đấu sắp tới sẽ quyết định liệu đội bóng có thể thay đổi tình hình hay không.

Sao trẻ Real Madrid liên tục gặp chấn thương

Arda Guler của Real Madrid đã trải qua một thời kỳ khá khó khăn do chấn thương. Anh đã gặp vấn đề về sụn chêm đầu gối trong tour du đấu hè 2023, khiến cho sao trẻ Thổ Nhĩ Kỳ này phải nghỉ thi đấu từ đầu mùa giải. Trong thời gian này, Arda Guler đã lỡ mất 7 trận đấu của Real Madrid.

Tuy nhiên, có vẻ như có sự thay đổi tích cực trong tình hình chấn thương của Arda Guler. Trong cuộc họp báo trước trận gặp Las Palmas, HLV Carlo Ancelotti đã mang tin vui cho người hâm mộ khi thông báo rằng Arda Guler đã bình phục hoàn toàn từ chấn thương của mình.

Tuy nhiên, sự phục hồi của Arda Guler không kéo dài lâu. Chỉ sau hai tiếng đồng hồ sau khi HLV Carlo Ancelotti thông báo rằng cầu thủ này đã sẵn sàng thi đấu, Real Madrid lại phải thông báo một chấn thương mới cho tiền vệ 18 tuổi. Cụ thể, Arda Guler bị chấn thương đùi trái trong buổi tập ngày 26/9, là một biến cố không may mắn cho sự trở lại của anh vào sân cỏ.