Lãnh đạo PSG chấp nhận giảm mức phí đề nghị chuyển nhượng Neymar từ 300 triệu euro xuống còn 180 triệu euro, để nhanh chóng đẩy “ông kễnh” người Brazil ra khỏi CLB.

Từ cách đây vài tuần các CLB khác đang rục rịch cho lich thi dau ngoai hang anh thì Barca đã liên hệ với PSG về trường hợp Neymar. Các nhân vật chóp bu ở đội bóng thủ đô Paris cũng vừa thông qua quyết định đồng ý bán tiền đạo 27 tuổi lắm tài nhiều tật. Ở thời điểm hiện tại, chỉ có 4 “ông lớn” đủ khả năng chiêu mộ Neymar là MU, Man City, Real Madrid và Barcelona.

Nguồn tin của Sport cho hay, nhà ĐKVĐ Ligue 1 ban đầu đòi hỏi mức phí chuyển nhượng Neymar lên đến 300 triệu euro. Trong số này, Barcelona là quyết tâm hơn cả, vì muốn đưa ngôi sao người Brazil về đá cặp cùng Messi. Tuy nhiên, bài toàn kinh tế đối với họ cũng tương đối nan giải.

Báo bóng đá quốc tế cho biết giờ họ chấp thuận giảm giá bán gần một nửa, xuống còn 180 triệu euro. PSG khẳng định, họ muốn nhận hoàn toàn tiền mặt, chứ không thông qua phương án trao đổi cầu thủ.

Barca và MU mua ngay Neymar trong lúc giảm giá
Barca và MU mua ngay Neymar trong lúc giảm giá

Cầu thủ người Brazil đã trở lại tập luyện từ cách đây hai tuần. Thế nhưng Neymar không được thi đấu phút nào trong các trận giao hữu trước mùa cùng PSG, dù bay sang Trung Quốc du đấu với đồng đội.

GĐĐH Leonardo, HLV Thomas Tuchel cùng đại diện chủ sở hữu CLB Qatar Sports Investments mới đây ngồi họp với nhau và thống nhất cần loại bỏ Neymar ra khỏi đội hình càng sớm càng tốt.

Mặc dù trên bảng xếp hạng bóng đá tây ban nha khá ổn định nhưng Barca hiện tại không đủ lượng tiền mặt để giao dịch nên có ý muốn gán Philippe Coutinho cho PSG. Nhưng rất có thể những sự chờ đợi của CĐV Liverpool sắp được tưởng thưởng, khi ngay trên trang chủ tờ Mundo Deportivo vừa đăng tải dòng tít có nội dung cho biết PSG và Lữ Đoàn Đỏ sắp gặp mặt để bàn về tương lai của… Neymar.