Messi gia hạn với Barcelona sau Copa America; UEFA họp đổi luật bàn thắng trên sân khách là những tin tức có trong tin bóng đá quốc tế sáng 28/5.

Messi gia hạn với Barcelona sau Copa America

Theo tin từ Daily Mail, ban lãnh đạo Barcelona đang tỏ ra rất lạc quan về triển vọng giữ chân Lionel Messi. Dự kiến, chân sút này sẽ gia hạn với đội chủ sân Camp Nou sau khi kết thúc lich bong da Copa America 2021, giải đấu sẽ khởi tranh ngày 13/6 tới và Argentina là nước chủ nhà.

Hè năm ngoái, Messi đã nộp đơn chuyển nhượng xin ra đi nhưng rồi lại ở lại sau khi Barcelona đưa ra mức giải phóng hợp đồng là… 623 triệu bảng. Trước đó có những tin đồn anh có thể tái hợp thầy cũ Pep Guardiola ở Man City, hoặc tái hợp Neymar ở PSG. Khả năng Barcelona bị UEFA phạt vì vụ Super League cũng được cho là ảnh hưởng tới tương lai Messi. Nhưng theo báo giới Tây Ban Nha, việc Barcelona quyết định chiêu một Sergio Aguero, bạn thân Messi, đã khiến anh dịu lại và quyết định sẽ gia hạn.

Bóng đá quốc tế sáng 28/5: Messi gia hạn với Barcelona sau Copa America

UEFA họp đổi luật bàn thắng trên sân khách

Trong hôm nay, các lãnh đạo cấp CLB của UEFA sẽ thảo luận về kế hoạch đổi luật bàn thắng trên sân khách.

Theo thông tin được đưa ra hồi tháng trước, Ủy ban các giải đấu của UEFA đã đề xuất rằng các bàn thắng trên sân khách chỉ nên được tính đến 90 phút thi đấu chính thức của lượt về. Những bàn thắng được ghi trong hiệp phụ sau đó sẽ không có hiệu quả cả về luật bàn thắng sân khách lẫn ty le keo.

Đề xuất này đã được nhiều CLB ở châu Âu ủng hộ. Về UEFA, họ vẫn giữ thái độ “trung lập” và sẽ chờ cuộc họp cũng như bỏ phiếu trong thời gian tới.

Đề xuất trên phải được sự chấp thuận của Ủy ban điều hành cầm quyền thì mới được áp dụng. Nhưng chỉ cần được thông qua, luật bàn thắng sân khách mới sẽ được áp dụng ngay trong mùa giải sau (2021/2022).

Liverpool ký 5 năm Konate

Nguồn ESPN cho hay, Liverpool đạt thỏa thuận ký hợp đồng 5 năm với Ibrahima Konate từ Leipzig.

Cầu thủ này đã tiến hành kiểm tra y tế cách đây vài tuần và sẽ hoàn tất việc chuyển đến Liverpool sau giải U21 châu Âu với Pháp vào hè này.

Klopp rất kết Konate và muốn tài năng 22 tuổi, người có tốc độ tuyệt vời, cao, khỏe chơi cùng Van Dijk mùa tới.

Sự xuất hiện của Konate có nghĩa Ozan Kabak sẽ không ở lại Anfield.