Bóng đá QT 1/2: Cựu sao Liverpool chê tân binh của MU, Thêm cầu thủ MU chấn thương, … là những nội dung đáng chú ý.
Cựu sao Liverpool chê tân binh của MU
Dietmar Hamann tin rằng Marcel Sabitzer sẽ không thể giúp MU cải thiện tình hình ngay theo cùng một cách mà Christian Eriksen đã làm thời gian qua.
“Tôi khá ngạc nhiên khi Chelsea và MU quan tâm tới Marcel Sabitzer. Tôi không chắc cậu ấy sẽ giúp đỡ họ ngay lập tức”, Dietmar Hamann, cựu cầu thủ Liverpool phát biểu.
MU đã công bố bản hợp đồng mới là tiền vệ Marcel Sabitzer từ Bayern vào sáng 1/2 (giờ Hà Nội). Đội bóng Đức đồng ý để Sabitzer đến MU dưới dạng cho mượn đến tháng 6/2023, không kèm điều khoản mua đứt sau lịch thi đấu bóng đá hôm nay.
Dietmar Hamann nhận xét về bản hợp đồng mới của đội chủ sân Old Trafford: “Sabitzer là cầu thủ rất năng nổ và có thể lực dồi dào. Cậu ấy có thể ghi bàn. Tôi nghĩ vị trí tốt nhất của Sabitzer là chơi cao nhất ở hàng tiền vệ. Tôi không nghĩ cậu ấy là một tiền vệ phòng ngự hay một tiền vệ trụ”.

Thêm cầu thủ MU chấn thương
HLV Erik ten Hag đã xác nhận rằng Scott McTominay dính chấn thương và sẽ không thể góp mặt trong vài trận đấu tiếp theo của MU.
Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận bán kết lượt về Carabao Cup với Nottingham Forest, ông Ten Hag cho biết: “Chấn thương của Christian Eriksen tất nhiên là một mối lo ngại. Christian Eriksen chắc chắn vắng mặt trong giai đoạn sắp tới của mùa giải và Scott McTominay cũng vậy. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ mất cậu ây trong 2 tuần tới, thậm chí có thể lâu hơn”.
Chấn thương của McTominay, cùng với chấn thương của Eriksen và Van de Beek, khiến Casemiro và Fred trở thành những tiền vệ trung tâm còn lại trong đội hình của MU. Điều đó buộc MU phải hành động gấp rút ở thị trường chuyển nhượng mùa Đông, mượn Marcel Sabitzer từ Bayern Munich trong phần còn lại của mùa giải. Đón xem kênh chiếu trực tiếp các trận đấu Ngoại hạng Anh 2023 và các trận đấu của Man Utd tại lịch phát sóng bóng đá hôm nay.
CAHN chiêu mộ Filip Nguyễn thất bại
Giám đốc Thể thao của CLB Slovacko, ông Velice Sumulikoski, nói với iSport.cz: “Chúng tôi rất tiếc cho Filip nhưng vụ chuyển nhượng không thể diễn ra lúc này”. Như vậy, Filip Nguyễn không thể về Việt Nam thi đấu cho CLB Công An Hà Nội từ đầu V.League 2023 vào ngày 3/2.
Nếu CLB CAHN vẫn còn muốn mua thủ môn này, họ còn thời gian từ nay tới giữa tháng 2 để thuyết phục Slovacko. Hạn chót là ngày 13/2, thời điểm thị trường chuyển nhượng V.League 2023 đóng cửa. Dù vậy, cơ hội thực tế của CAHN là không nhiều.
Người đại diện của thủ môn này, ông Pavel Zika, cho biết: “Chúng tôi hiểu tình hình của Slovacko, họ rất muốn tìm phương án thay thế và hai bên hỗ trợ nhau nhưng thời gian quá gấp rút. Giai đoạn này thật sự khó khăn trong sự nghiệp 25 năm làm nghề của tôi”.
“Về hợp đồng thì tôi đã đạt được điều khoản giữa các bên, chỉ là không hài hòa về thời gian. Điều cần thiết bây giờ là hành động và tìm giải pháp. Chắc chắn chúng tôi sẽ tìm được người thay thế”, Zika nói thêm với iSport.cz.